Cheerleaders (cổ vũ viên) gốc Việt đầu tiên của môn bóng đá Mỹ

Có rất nhiều bạn trẻ thuộc phái nữ ao ước được tham gia đội múa cổ vũ, thường được trình diễn xen kẽ vào giờ giải lao hoặc tạm ngưng để hội ý giữa các trận đấu thể thao tại Mỹ. Thế nhưng được tuyển chọn vào đội cổ vũ đó khó khăn không kém gì việc được tuyển thi đấu cho một đội thể thao chuyên nghiệp.

Người Việt Nam có lẽ đã rất quen thuộc với môn đá banh, bóng tròn gọi là football, mà người Mỹ gọi là soccer. Tại Hoa Kỳ, môn ném bóng bầu dục được gọi là football lại rất phổ biến và là một trong những hạng thể thao hàng đầu. Đội banh football của Houston có tên là Texans. Chưa có người Việt Nam nào làm cầu thủ trong Texans cả và cũng chưa có người Việt Nam nào trong đội cheerleaders, tức đội nhảy múa, cổ vũ, xếp hình cổ vũ của đội banh Texans.

Mỗi năm, những đội banh nhà nghề tầm vóc như Texans lại có những cuộc tuyển chọn những cầu thủ mới và những cô cheerleader mới. Mùa hè năm 2006 này, cô Carol Newinn đã trở thành người Việt Nam đầu tiên và duy nhất trong đội cheerleader của Texans.

Cô Carol cho biết: “Tôi là một trong 35 cheerleader của đội banh Houston tên Texans. Tôi là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong đội”.

Trẻ tuổi, sảng khoái và rất vô tư! Đó là những từ diễn tả về cô. Có thể khó ai đoán được một cô chuyên viên phân tích tài chánh vừa tốt nghiệp đại học Texas tại Austin lại có cách sinh hoạt nghệ thuật thú vị, thoắt tung, thoắt biến mềm mại lẫn sắc sảo trong những đường nhảy chuyên nghiệp, mà thường có thể kích động hàng chục ngàn người hâm mộ reo hò làm rung chuyển cả sân vận động. “Nguyên thủy là tôi được rèn luyện trong những môn nhảy cổ truyền Trung Hoa. Trong điệu cổ truyền này thì phải uyển chuyển, đá chân, đứng dáng nhiều. Nhưng trong thể loại cổ vũ thuộc NFL Hội Bóng bầu dục toàn quốc thì rất góc cạnh và sôi động” – Carol nói.

Sinh trưởng tại Mỹ, Carol thuộc thế hệ thứ hai của người Việt, đóng góp thêm vào nhiều tài năng người Việt khác đang từng ngày trỗi bật với sức cạnh tranh mạnh mẽ giữa xã hội Mỹ. Carol còn có thể nói được một chút tiếng Việt.

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyền thoại Greg Norman thực hiện cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

Cú Swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân Gofl Văn Lang Empire

Ngày 4-10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.  

Bóng đá trong nước

Cuộc so tài bất phận thắng bại giữa B.Bình Dương và Đà Nẵng ở trận lượt đi

Vòng 18 V-League 2022: Sức nóng từ cuối bảng

Những chuyển động từ nhóm đội ở khu vực cuối bảng trong những ngày qua đang làm cho cuộc tranh đua trụ hạng mùa bóng năm nay thêm phần quyết liệt. Mọi trật tự trên bảng xếp hạng có thể thay đổi qua từng vòng đấu bởi khoảng cách điểm số khít khao hiện nay giữa các đội.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác