Chạy nhiều và chạy dài

- Chạy… chạy… chạy… Bên án một tiếng gà vừa gáy, chim trên cây liền ngỏ ý chào mừng…

- Thôi đi cha nội. Cái gì “chạy… chạy… chạy…?” Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột nghe. Nói linh tinh người ta cười cho giờ.

- Chẳng phải “chạy… chạy… chạy…” mà do tui sửa thơ của Phan Bội Châu thôi. Chứ thực tế ai chẳng biết câu đầu là “dậy… dậy… dậy…”

- Nhưng ông sửa vì mục đích gì?

- Vì liên quan đến chạy. Mới đây, nhân đến ngày chạy tiếp sức Đông Nam Á hưởng ứng Xi-gêm 29, Tổng cục TDTT vừa làm việc với các đơn vị liên quan để thúc đẩy công tác chuẩn bị sự kiện diễn ra chu đáo.

- À ra thế!

- Trong cuộc gặp giữa Tổng cục TDTT với Đại sứ quán Ma-lai-xi-a tại Việt Nam, Bộ Thanh niên & Thể thao Ma-lai-xi-a, cuộc chạy tiếp sức đã được bàn kỹ khi ngày chạy được hưởng ứng tổ chức tại nước ta.

- Hình như vài nước đã tiến hành trước đó?

- Chính xác là ngày 5-3 diễn ra tại Bờ-ru-nây, Phi-líp-pin ngày 12-3, Lào ngày 18-3,  My-an-ma - ngày 25- , Thái Lan ngày 1-4 rồi Việt Nam ngày 9-4, Đông Timo ngày 17-4, Campuchia ngày 22-4,  In-đô-nê-xi-a ngày 30-4, Xin-ga-po ngày 13-5 và chủ nhà Ma-lai-xi-a ngày 14-5.

- Òa! Đông đủ quá

- Cuộc chạy tiếp sức lần diễn ra với quy mô lớn tại 11 quốc gia. Đưa ra ý tưởng về cuộc chạy tiếp sức này, chủ nhà Xi-gêm 29 và Para-gêm 9 muốn khuếch trương sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

- Nghe đã thấy hoành tráng.

- Tại Việt Nam, cuộc chạy tiếp sức được tổ chức tại bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) lúc 8g ngày 9-4-2017. Theo kế hoạch, có khoảng gần 100 người là các VĐV xuất sắc và người nổi tiếng tham gia chương trình. Đáng chú ý, sau khi kết thúc hành trình tại 11 quốc gia, cuộc chạy tiếp sức tiếp tục được tổ chức tại các khu vực trên khắp Ma-lai-xi-a từ tháng 5 tới tháng 8-2017.

- Chạy nhiều thì thấy ngon lành nhưng chỉ sợ…

- Sợ gì?

- Sợ các nước trong khu vực cứ “xử chuyện” chạy lung tung mà thể thao thành tích cao vẫn không khá hơn ở tầm châu lục, tới lúc đó người hâm mộ chỉ còn nước… chạy dài.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất