Chạy mất dép

Đến hẹn lại lên, ông trời tổ chức cuộc thi thể thao dành cho các quốc gia châu Á. Thường, đại hội thể thao của lục địa vàng có những giải đấu quan trọng như A-si-át, đại hội thể thao trong nhà và đại hội thể thao bãi biển…

Từ hàng chục năm qua, xếp hàng đầu A-si-át chỉ quẩn quanh những gương mặt như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Còn “thí sinh” Việt Nam thi hoài nhưng thành tích ngày càng đi xuống. Vì thương cho hoàn cảnh đó, ông trời bèn đem đại hội thể thao bãi biển lần 5 (gọi tắt và ABG5) tổ chức tại Đà Nẵng cho chủ nhà thể hiện mình và có động lực tấn công vào A-si-át.

Như cá gặp nước, tính đến hết ngày 30-9, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) vẫn tiếp tục giữ chắc ngôi đầu với 101 huy chương các loại (35 HCV, 30 HCB, 36 HCĐ). Ngay cả cường quốc thể thao biển như Thái Lan cũng lắc đầu lè lưỡi đứng nhìn khi mới có 27 HCV. Trung Quốc không là đối thủ của Việt Nam. Ngạc nhiên nữa, trong tốp 10 quốc gia đứng đầu vẫn không thấy hai quốc gia biển và có thể thao bãi biển rất mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Việc bỏ rất xa các đối thủ trên bảng tổng sắp huy chương, đoàn TTVN đang đứng trước khả năng giành vị trí nhất, nhì toàn đoàn khi ABG5 kết thúc. Trước đó, chỉ tiêu đề ra cho biết ta chỉ dám hy vọng lọt vào tốp 5 và giành từ 18- 22 HCV tại đại hội. Bằng những gì làm được, “giới giang hồ” tứ phía nhìn vào phải ngả mũ thán phục Việt Nam khi đã lột xác ngoạn mục và cho các nước mạnh khác ngửi khói.

Thể thao Việt Nam rất mạnh ở ABG5 là chuyện quá rõ, không có gì cần bàn cãi nữa. Đợt này coi như giới chức thể thao được dịp khui rượu ăn mừng vì hốt… HCV.

Tuy nhiên, khi các quan chức nhận được tin ông trời trong 2 năm nữa sẽ tổ chức A-si-át 2018 tại Indonesia, ở đó Việt Nam cũng là một “thí sinh”. Trong đó câu hỏi ông trời đặt là: Liệu Việt Nam có giành được cỡ 5 HCV trên xứ vạn đảo không, chứ còn lần này thấy các ngươi hái nó dễ như bỡn, tao không hiểu nổi?

Vừa nghe xong câu hỏi của ông trời, tất cả các quan chức co giò chạy mất.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác