Chạy mất dép

- Ông tranh thủ coi Vi-lít hay vi-liếc gì đó đi nha, để còn chở thằng Tèo và con Út đi sắm áo quần tết nữa.

- Biết rồi! Bà hay cằn nhằn chuyện banh bóng hoài.

- Còn không tới tết mà tụi nhóc không có đồ mới, nó lại la toáng lên coi như cả năm Ất Mùi làm ăn bề thế à nghen!

- Vi-lít 2015 hấp dẫn thiệt nha! Khán giả kéo đến sân đông, nhất là mỗi khi HA.GL đến sân nào thì nơi đó nóng chuyện vé.

- Vậy tốt rồi! Còn mấy năm trước nhìn oải quá luôn.

- Như ngày mai có trận XSKT Cần Thơ gặp HA.GL, BTC sân dự kiến bán ra số lượng vé kỷ lục.

- Chuyện nóng sốt vé ai cũng biết. Nhưng tui lại quan tâm đến vấn đề tài trợ, hổng có tiền đừng mong Vi-lít diễn ra.

- Là sao???

- Vừa rồi may mắn có Tô-yô-ta nhảy vào thay Ê-xim-bân. Lúc khó khăn có được nhà tài trợ khủng bỏ tiền ra là quá mừng nên cần quý trọng những gì đang có, chứ đá đấm tiêu cực, bạo lực, lem nhem coi chừng “móm” cả nút.

- Sao tự dưng bữa nay bà nói mấy chuyện tiền nong làm gì?

- Có lý do nên mới nhắc. Mới đây, đội SLNA và nhà tài trợ áo đấu Kap-pa không làm ăn chung nữa. Nói cách khác là đường ai nấy đi, ta chia tay nhau từ đây (!?).

- Lý do???

- Hãng thời trang cao cấp không còn mặn mà trong việc mở rộng thị trường ở Nghệ An, vì họ cho rằng áo đấu chính hãng bán ra quá ít cho CĐV xứ Nghệ.

- Kinh doanh mà không bán được sản phẩm coi bộ căng lắm đấy!

- Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì lý do rút lui của hãng thời trang nổi tiếng Kap-pa là vì bóng đá Việt Nam trong năm qua đầy rẫy tiêu cực, tràn lan bạo lực, tổ chức luộm thuộm, trọng tài bị nghi ngờ, đủ kiểu hết. Cho nên văn phòng chính thức từ I-ta-li-a yêu cầu không ký hợp đồng nữa.

- Hóa ra là vậy?

- Nên mới thấy với bóng đá nội kiếm được nhà tài trợ đã khó, giữ chân họ ở lại với mình càng khó hơn. Chuyện tiêu cực tràn lan năm ngoái rõ ràng là bài học cho bóng đá Việt Nam, nó làm ảnh hưởng không chỉ ở tầm vĩ mô mà còn cả quyền lợi CLB nữa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất