Chạy đua

V-League 2017 bắt đầu bước vào giai đoạn nóng. Và để hoàn thành mục tiêu, nhiều CLB bắt đầu tính đến việc chiêu mộ cầu thủ cho giai đoạn lượt về. May rủi đều có cả trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa giải vào tháng 5 tới đây. Song, cuộc đua khó tránh khỏi bởi ai cũng cần nâng cấp đội hình.

CLB Long An, Bình Dương, Than Quảng Ninh… đều đang “rục rịch” tuyển chọn ngoại binh mới cho giai đoạn lượt về hứa hẹn căng thẳng. Vài năm gần đây, V-League đã hạn chế ngoại binh khi các CLB chỉ được đăng ký tối đa 2 cầu thủ. Nhưng tại các đội bóng, 2 ngoại binh (thường trên hàng công) vẫn là các trụ cột hàng đầu. Không có ngoại binh “chiến”, rất khó để các CLB hoàn thành mục tiêu đề ra, dễ lép vế trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Và những sai lầm trong giai đoạn tuyển chọn đầu mùa chỉ có thể được khắc phục vào thời điểm này, trước khi lượt về bắt đầu mà không được bổ sung thêm.

Long An đau đầu khi thiếu vắng ngoại binh Oseni (trái). Ảnh: Nhật Anh

CLB Long An hiện như đang ngồi trên đống lửa và chờ đến khi thị trường chuyển nhượng mở cửa để cải thiện chất lượng từ nội binh đến ngoại binh. Đấy có thể xem là cơ hội cuối cùng để đội bóng miền Tây “lật ngược thế cờ” trong hoàn cảnh hiện nay, thua 9 trận liên tiếp và nằm cuối bảng. Nhưng tìm ngoại binh chất lượng, phù hợp trong thời gián khá ngắn không hề đơn giản với các CLB Việt Nam. Cả 3-4 tháng đầu mùa có khi còn phải “ký đại” vì tìm mãi không ra cái tên ưng ý nhất, thì 4 tuần giữa giai đoạn càng là thử thách. Nhưng với Long An, tất cả hy vọng dồn vào lúc này.

TPHCM – tân binh V-League, có vị trí không quá tệ trên bảng xếp hạng tạm thời (9).  Tuy nhiên, họ vẫn “săn” thêm ít nhất một ngoại binh chất lượng trên hàng công để thay thế cho Dyachenko, nhằm cải thiện chất lượng hàng công vốn khá “tậm tạch”. Hồ sơ ứng viên do các nhà môi giới tất nhiên tấp nập gửi đến email quyền chủ tịch Công Vinh, nhưng để chọn ra cái tên phù hợp là không dễ, và phải thông qua thử việc thời gian ngắn.

Nguồn ngoại binh đến Việt Nam thường không “chuẩn” từ khâu đầu vào, thông qua “cò”, nên mang nhiều yếu tố rủi ro. Thời của việc tung tiền mua cầu thủ ngoại chút tên tuổi về để đánh bóng thương hiệu cũng qua rồi. Giờ là lúc vừa chạy, vừa mong hàng không “hớ”…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Popov sẽ dẫn dắt Thanh Hóa ở V-League 2023. Ảnh: Tribunnews

Thêm 2 thầy ngoại thử sức tại V-League

Thanh Hóa tiếp tục tin dùng HLV nước ngoài sau khi chia tay HLV Petrovic, trong khi đó tân binh CLB Công an Hà Nội cũng lên kế hoạch mời HLV người Brazil sang thay vị trí mà HLV trưởng Thạch Bảo Khanh để lại sau khi đưa đội này thăng hạng.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.