Chạy đi đâu?

Chiều nay, vòng 16 V-League có một trận đấu đáng chú ý khi Đồng Tâm Long An tiếp Khánh Hòa trên sân nhà. Có người tin rằng đây là trận đấu mà Gạch sẽ bằng mọi giá phải thắng nếu còn muốn duy trì hy vọng trụ hạng. Nhưng mọi chuyện không dễ như thế. Nói theo kiểu bình dân: Gạch có chạy đằng trời!

Khánh Hòa là đội đang dư điểm. Đương nhiên, trên lý thuyết họ hoàn toàn có thể rớt hạng nhưng vẫn phải nói lại: Khánh Hòa đang dư điểm. Cách họ để thua V.Hải Phòng ở vòng trước cho thấy đội bóng này vô cùng khó lường. Sau trận thua đó, thông tin cho biết là nội bộ của họ đang rắc rối nhưng ngay cả như thế cũng chưa thể tin được. Cũng như người ta hay nói: nhiều đội “đá láo” rồi đổ thừa cho trọng tài thì cũng sẽ có chuyện, “đá láo” rồi giải thích bằng nguyên nhân nội bộ.

Nếu không thắng được K.Khánh Hòa trên sân nhà, Đồng Tâm Long An thật sự lâm nguy. Ảnh: Dũng Phương

Cũng chính từ những lý giải như vậy mà nhiều người tin rằng Gạch sẽ thắng trận này nếu biết cách “lợi dụng” tình hình của Khánh Hòa. Đội bóng của ông Hoàng Anh Tuấn có thể đánh bại những đội bóng lớn và thua lãng xẹt ở thời điểm ít ngờ nhất. Kiểu của Khánh Hòa là vậy, thế mới gọi là “ngổ ngáo” xứng danh với “vua trụ hạng” ngày trước.

Nhưng, nếu như Gạch không thắng được Khánh Hòa thì coi như tạm hiểu: Gạch đã “hết đường chạy”. “Uyển chuyển” như Khánh Hòa mà còn không nhường cho Gạch một chút cửa hẹp để lách qua thì chẳng còn đội nào có thể giúp thầy trò ông McMenemy được nữa. Nói nôm na, Gạch đã dính “đòn hội đồng” mất rồi.

Có tin rằng hôm nay ở Gạch sẽ có “biến”. Một trong các vị trí chủ chốt của Gạch sẽ gặp rắc rối. Thế nhưng, dù là gì đi nữa, chuyện ở Gạch giờ đây cũng đã rối bù lên cả rồi. Ông Simon McMenemy hầu như không điều khiển được cầu thủ. Trưởng đoàn Bảy Hòa cũng lực bất tòng tâm khi năng lực của Gạch không đủ để thắng một trận đấu dễ. Những điều chỉnh, siết, kỷ luật nội bộ chỉ làm cho Gạch như một cái lò lửa.Tâm trạng thế, con người thế, làm sao đá cho hết sức nổi!

Những điều chỉnh tại Gạch, nếu có, cũng chỉ là để làm nền tảng cho mùa sau chứ hiện thời, gần như là “hết cửa”. Gạch buộc phải thắng Khánh Hòa để duy trì hy vọng nhưng công bằng mà nói, trừ khi đội khách “lỏng” chân chứ căng ra thì Gạch chịu không nổi. Tất nhiên, nếu Khánh Hòa thực sự có chuyện trong nội bộ thì họ sẽ không còn tinh thần để đá, lúc đó, Đồng Tâm Long An sẽ tận dụng cơ may này.

Vấn đề ở chỗ là trong ngày hôm nay, Gạch có biến động gì không. Vì chính nội tình của họ cũng có kém gì Khánh Hòa đâu.

Bầu Thắng của Gạch gần như im lặng. Trưởng đoàn Bảy Hòa cũng không buồn phát biểu trên báo chí. Những nỗi thất vọng đang gậm nhắm đoàn quân tưởng chừng lúc nào cũng rắn chắc mà ông Calisto đã xây dựng nên. Chẳng có ai trụ mãi được trên đỉnh cao nhưng thật là đau xót khi chỉ vì sự ra đi của một vài trụ cột, kết cục lại buồn đến thế.

Thành ra, hôm nay xem Gạch đá thì ít mà nhìn thái độ của Khánh Hòa thì nhiều. Chẳng biết có khi nào Gạch lại phải sống trong tâm trạng hồi hộp chờ đối thủ quyết định số phận của mình như thế này. Xem ra, ở bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, giữa người hùng và kẻ thua cuộc có một khoảng cách quá mong manh.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức hình chụp chung của U18 nữ Việt Nam và U18 nữ Thái Lan

U18 nữ Việt Nam và Thái Lan: Tình bạn trong bóng đá

Sự cố gắng chưa đủ để U18 nữ Việt Nam tạo nên bất ngờ, qua đó nhận thất bại 0-2 trước U18 Australia vượt trội thể hình ở trận chung kết Giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. Tưởng chừng, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ buồn!? Nhưng không, họ vui với nụ cười mãn nguyện đính kèm.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.