Chạy đà trước trận “chung kết ngược”

Việc cùng ở vào thứ hạng “nhạy cảm” như hiện nay, TDC Bình Dương và CLB TPHCM thừa hiểu tầm quan trọng của trận đấu chiều nay mà việc có được điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn về mặt tâm lý cho họ trước cuộc đối đầu trực tiếp vào tuần sau.

Việc cùng ở vào thứ hạng “nhạy cảm” như hiện nay, TDC Bình Dương và CLB TPHCM thừa hiểu tầm quan trọng của trận đấu chiều nay mà việc có được điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn về mặt tâm lý cho họ trước cuộc đối đầu trực tiếp vào tuần sau.

  • CLB TPHCM lo lắng

Trên sân Long An, chủ nhà đang phơi phới niềm vui sau 3 trận thắng liên tiếp mà gần đây còn được tiếp sức từ tiền thưởng thêm 50 triệu đồng của lãnh đạo Sở VH-TT&DL bởi “đá sạch” qua 2 trận thắng trước Tây Ninh và An Giang. Gạch đã trở lại với cuộc đua lên hạng khi chỉ còn thua Bình Định đúng 1 điểm mà điều chắc chắc là họ sẽ có tên trong Top 3 nếu như giành được trận thắng thứ tư liên tiếp vào chiều nay. Chính tâm lý đang “sung” của đội chủ nhà cùng sự minh bạch nếu có bất kỳ số điện thoại lạ nào gọi đến trong lúc này làm cho nhiều đối thủ phải e ngại.

Thực tế Gạch chỉ mới vươn lên về mặt tinh thần cùng sự hiệu quả ở hàng tấn công. Phần còn lại, nhất là lối chơi vẫn chưa tạo được điểm nhấn đáng chú ý nào. Nhưng chỉ bấy nhiêu cũng đủ làm cho CLB TPHCM lo ngại trong chuyến làm khách dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn này. Cho dù chủ động cất nhiều trụ cột ở nhà để dưỡng sức ở vòng vừa qua, CLB TPHCM còn có sự trở lại của De Jesus nhưng đội khách khó làm nên chuyện khi Gạch đang gặp… thời lẫn may mắn như trong trận thắng An Giang vừa qua.

Dù sao thì xét về thiên thời, địa lợi, nhân hòa trong bối cảnh hiện nay, mọi thứ đều thuận lợi hơn cho ĐT.LA, nhất là ở lượt đi, thời điểm Gạch đang chệch choạc cũng giành được chiến thắng 3-1 trên sân Thống Nhất.
 
Dự đoán: ĐT.Long An thắng 2-1.

  • TDC Bình Dương cũng… ngột ngạt

Sau 2 trận thắng trên sân nhà vào cuối giai đoạn 1, TDC Bình Dương “làm một hơi” từ hòa đến thua để tiếp tục giữ chân mình ở nhóm cuối bảng. Nếu không có trận thắng như “lên đồng” tại Long Xuyên 2 vòng trước đây, có lẽ TDC.BD đã “sụm” luôn trong cuộc đuổi bắt hiện nay. Thiếu vắng sự an toàn ở hàng thủ đã buộc họ phải trả giá quá nhiều từ đầu mùa nên mọi thứ chỉ còn hy vọng vào sự bùng nổ, ngẫu hứng của các ngoại binh trên hàng công, từ Brian cho đến Nkemi hoặc David.

Hà Nội vẫn là “ẩn số” đầy thú vị ở mùa này. Nếu gọi họ mạnh cũng chưa hẳn cho dù đang tạo khoảng cách khá xa về điểm số với đội nhì bảng. Ví Hà Nội là đội bóng đồng đều và ổn định thì đúng hơn, nhưng 2 trận gần đây “lửa chiến đấu” như biến mất khi đụng những người anh em Quảng Nam và Trẻ Đà Nẵng. Có thể họ sẽ hồi sinh từ vòng đấu này và lối chơi khó chịu của khách có thể sẽ làm chùn chân TDC.BD.

Buộc phải thắng trong trận này để lấy hơi trước khi di chuyển đến TPHCM, TDC.BD chỉ có thể làm được điều đó nếu có những điều chỉnh kịp thời ở hàng phòng ngự vốn lãnh nhiều bàn thua “lãng” gần đây. Hai thẻ đỏ của Anh Hoàng và Đức Tài trong các trận gặp ĐT.Long An và An Giang cũng là lời cảnh báo về sự thiếu vắng những thủ lĩnh cần thiết của họ trong lúc này.
 
Dự đoán: Hòa 1-1

Quốc Huy

Tin cùng chuyên mục