Châu về hợp phố

Trưa nắng chang, thằng Tèo đi học về mồ hôi nhễ nhại vẫn không than thở nắng non như mọi khi. Thấy lạ má nó hỏi: Bữa nay có gì vui mà hổng thấy con nhăn nhó vậy Tèo?

Nó thưa: Dạ, con vui vì được tuyên dương trước trường nhờ nhặt được ví rồi đưa cho thầy cô để trả lại cho người mất.

Òa! Con mẹ giỏi quá! Tối nay tía sẽ chở đi ăn kem, coi như đó là phần thưởng dành cho con – má nó khen.

Thằng Tèo còn hớn hở: Con vui ngoài việc được tuyên dương trước bạn bè còn có niềm vui khác.

Gì vậy con? – tui chen vào.

Dạ, con nghe chú Tư nhà bên nói tới đây hai cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh sẽ không đá bên Nhật Bản nữa mà trở về đầu quân cho HA.GL để chơi tại Vi-lít 2017. Cụ thể, phía đội bóng HA.GL có văn bản gửi CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC nhằm thông báo HA.GL không chấp nhận việc gia hạn hợp đồng thi đấu ở J-Lít 2 với hai cầu thủ trên – thằng nhỏ thông tin sự việc.

Vậy con có cơ hội được xem họ thi đấu vào sang năm rồi - tui nói với nó.

Thằng Tèo ra vẻ hiểu biết: Cầu thủ mình sang Nhật Bản đá bóng là vinh dự nhưng trường hợp của Tuấn Anh và Công Phượng thì không khoái lắm.

Không khoái là sao?

Do ngồi dự bị hoài. Mà đấy là chưa nói 2 đội bóng của Công Phượng và Tuấn Anh mới chỉ chơi tại J-Lít 2 chứ không phải J-Lít 1. Vậy mới thấy trình độ của cầu thủ Việt còn hạn chế, dù cả hai được cho là những cầu thủ giỏi hiện nay – nó tỏ ra rành rọt

Bởi vậy nên phía HA.GL mới không chấp nhận ký tiếp hợp đồng – tui giải thích.

Tèo ra chiều ủng hộ: Việc Công Phượng và Tuấn Anh quay lại với Vi-lít sẽ hay hơn là ngồi dự bị ở xứ người. Vì khi về với Vi-lít mới có cơ hội ra sân thi đấu nhiều, nâng cao khả năng chơi bóng còn ngồi dự bị hoài nguy lắm.

Là sao?

Nguy là năm 2017 đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ dự Xi-gêm 29 tại Malaysia. Đây là giải đấu quan trọng mà mục tiêu của ta là giành HCV. Nên việc quay về Vi-lít sẽ tốt cho bóng đá Việt Nam và cá nhân của chính họ nữa đó tía.

Ừ, tía cũng ủng hộ phương án trên.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất