Châu Tuyết Vân giành HCĐ taekwondo Á

SGGPO

Nữ tuyển thủ Châu Tuyết Vân và các đồng đội đã giành được huy chương tại giải taekwondo vô địch châu Á 2022 đang tranh tài ở Hàn Quốc.

Châu Tuyết Vân đã có tấm HCĐ tại giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: M.TIẾN

Châu Tuyết Vân đã có tấm HCĐ tại giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: M.TIẾN

Nội dung biểu diễn quyền thi đấu sớm nhất tại giải vô địch taekwondo châu Á năm nay. Ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Hồng Trang, Hứa Văn Huy, Nguyễn Ngọc Minh Hy và Trần Đăng Khoa đã thể hiện các kỹ thuật tốt nhất trong bài biểu diễn của mình, qua đó đứng hạng 3 và giành HCĐ.

Trong nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nam, tuyển thủ Nguyễn Quang Trí cũng giành tấm HCĐ. Các nội dung quyền tiêu chuẩn đôi nam-nữ (Quang Trí/Kim Uyên) giành hạng 3, đoạt HCĐ và đồng đội quyền tiêu chuẩn nữ gồm Nguyễn Thị Kim Hà, Lê Trần Kim Uyên và Nguyễn Thị Hồng Trang có tấm HCĐ.

Ở nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ, nữ tuyển thủ Phan Ngọc Khánh Hân đã rất nỗ lực nhưng chỉ có hạng 3 chung cuộc và giành HCĐ. Đôi nam-nữ quyền sáng tạo Đình Khôi/Mộng Quỳnh giành HCĐ. SEA Games 31 cách đây 1 tháng, các võ sĩ biểu diễn quyền của takewondo Việt Nam giành được 4 tấm HCV và trong số này, Châu Tuyết Vân đạt tấm HCV đồng đội hỗn hợp nam nữ quyền sáng tạo.  

Các nội dung của biểu diễn quyền của giải taekwondo vô địch châu Á 2022 diễn ra từ ngày 15 tới 24-6. Sau đó, các nội dung đối kháng bước vào thi đấu.

Sau đây, các võ sĩ đối kháng của đội tuyển Việt Nam sẽ dự tranh các hạng cân và mục tiêu là phấn đấu giành 1 tấm HCV.

Đội hình đối kháng của taekwondo Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc dự giải gồm Trương Thị Kim Tuyền (49kg nữ), Vũ Thị Dung (53kg nữ), Bạc Thị Khiêm (62kg nữ), Nguyễn Thị Hương (67kg nữ), Trần Nguyễn Ánh Ngân (73kg nữ), Phạm Đăng Quang (63kg nam), Lý Hồng Phúc (74kg nam).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Tốc độ