Chất lượng là yếu tố quyết định

CLB TPHCM vừa phát đi 2 thông tin đến khán giả: Mời ca sĩ trẻ Sơn Tùng MTP, và tặng quà cho những người mua vé sớm trận gặp Cần Thơ cuối tuần này. Trong nỗ lực kéo khán giả đến sân, việc tăng cường thêm tính “giải trí” như CLB TPHCM không có gì đáng ngạc nhiên (dù bóng đá đã là loại hình giải trí). Nhưng những phút hào nhoáng không thể thay thế yếu tố quyết định lôi kéo và giữ chân người hâm mộ là chất lượng chuyên môn của đội bóng, của trận đấu. Đội bóng tân binh V-League xem ra lại thiếu điều này.

Cách mời ca sĩ về biểu diễn không mới lạ ở bóng đá Việt Nam. Năm 2012, CLB XMXT.Sài Gòn từng là một trong những đội bóng đi “tiên phong” khi mời ca sĩ về biểu diễn trước và giữa trận, thậm chí mời ca sĩ kỳ cựu làm chủ tịch danh dự của CLB với câu chào kinh điển “tấm thân nhỏ bé xin kính chào đại gia đình…”. Khán giả nườm nượp kéo đến sân Thống Nhất, có nhiều trận vỡ sân.

CLB TPHCM đang nỗ lực kéo khán giả đến sân Thống Nhất. Ảnh: Hoàng Hùng

Tuy nhiên bấy giờ, bầu Thụy đồng thời chịu khó đầu tư với hàng loạt ngôi sao, xây dựng lối chơi thiên về tấn công khá đẹp mắt với Huỳnh Kesley, Antonio, Nguyễn Rogerio, Phước Tứ, Tấn Trường, Minh Đức, Đình Luật… chứ không chỉ chăm chăm dựa vào “sức mạnh” của ca hát. Tổng hòa nhiều yếu tố XMXT.Sài Gòn tạo nên sự thu hút nhất định.

Đội bóng TPHCM học theo cách của đội bóng đại gia một thời nhưng chất lượng đội hình hiện nay của họ ở mức trung bình, quá ít tên tuổi nổi bật và lối chơi thiên về “đảm bảo an toàn phần sân nhà trước khi nghĩ tới tấn công”. Thời gian chuẩn bị không đủ có thể là một nguyên nhân với đội bóng (chính tân quyền chủ tịch Công Vinh cũng chỉ nhận chức ngày xuất quân của CLB). Nhưng về tham vọng cũng chưa thấy họ có sự “lột xác” nếu nhìn vào những cái tên dự định lấy về trong tương lai gần, như Đặng Văn Robert.

Khán giả khi đến sân Thống Nhất không thể chỉ mãi xem một đội bóng tương đối trong cách tổ chức phòng ngự, tấn công lại thiếu sắc sảo và thiếu “cú đấm quyết định” và nghe hát… rồi về. Họ cần nhiều hơn thế, về những món ăn thực sự có chất lượng bày ra trong 90 phút của trận đấu, dịch vụ quanh trận đấu. Điều này, chắc cứ phải từ từ chờ đợi…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.