Charleston Open 2017: Daria thắng… Daria, cả nhà đều vui

Trận đấu giữa 2 tay vợt nữ cùng có tên là Daria, đều là người Nga, nhưng một người đại diện cho màu áo của quần vợt Australia là Daria Gavrilova, và người kia thì vẫn là… “người Nga chính hiệu” – Daria Kasatkina đã kết thúc với phần thắng dường như chẳng nghiêng về phía bên nào cả. Dù tay vợt nữ sinh năm 1997 hạng 42 thế giới, Kasatkina, đã giành chiến thắng với điểm số chung cuộc là 6-3, 4-6, 6-0, thì ở bên lưới, khi cô và Gavrilova (sinh năm 1994, hạng 27 thế giới) đã tạo ra một màn bắt tay vui nổ trời như cách mấy em nhỏ vẫn làm trong các trò chơi đầu đường ngõ phố. Chẳng có ai giành chiến thắng, tình bạn mới là vĩnh cữu, và cả nhà đều vui.

Daria Kasatkina

“Chúng tôi đã bàn nhau ngay trước khi trận đấu diễn ra, kiểu như là: “Hãy cùng nhau tạo ra một màn bắt tay thật là kỳ lạ và thú vị”. Cô ấy giống như là: “Được thôi, hãy cùng làm một màn bắt tay thật là vui nhộn nào”. Và tôi nói: “Hãy làm một màn bắt tay giả, cả 2 chúng ta cùng đưa ra động tác nhứ, giả bộ bắt tay, sau đó mới bắt tay thiệt nha”. Cô ấy vui vẻ trả lời: “Vâng, đó là một ý tưởng hay đó”. Vì thế, đơn giản là chúng tôi đang cố gắng làm điều gì đó thật là thú vị, Vậy thôi”, Kasatkina giải thích về ý tưởng bắt tay đầy vui nhộn bên lưới của cô sau khi đánh bại người bạn thân của mình. Với cô, Daria này, và cả với Daria kia, có lẽ, một kết quả thành – bại ở vòng 3 Charleston Open (hay còn gọi là Volvo Car Open) 2017 chỉ là chuyện nhỏ, chuyện lớn là, họ vẫn giữ gìn được tình bạn thân của nhau.

Daria Gavrilova (phải) và Daria Kasatkina  

Thực chất, họ mới trở thành bạn thân trong vòng khoảng 2 năm trở lại đây, một khoảng thời gian không quá dài. Đó là khi họ trải qua một trận đấu ở US Open 2015, khi họ đối mặt nhau qua dây lưới lần đầu tiên trong sự nghiệp. Để rồi sau đó, 2 tay vợt cùng có tên thân mật là “Dasha” này đã bắt đầu sánh cánh đánh đôi cùng nhau ở một số giải đấu (như tại Wimbledon hồi mùa trước) vì bắt đầu hiểu nhau nhiều hơn, quý nhau nhiều hơn. “Hãy nói về những giải đấu mà chúng tôi đang nói đến sau này, như là: “À, tưởng tượng chúng tôi chơi bóng cùng với nhau nào”. Khi kết quả bốc thăm hiện ra, chúng tôi có cảm giác sờ sợ giống như là: “Chắc chắn chúng tôi sẽ chạm mặt nhau ngay từ vòng đấu đầu tiên”. Thế rồi điều đó lại không hề xảy ra. Vì thế, cả tôi và cô ấy, kiểu cảm thấy nhẹ nhõm và nói rằng: “Mình cùng nhau đi ăn tối”. “Vâng, chúng ta cùng đi ăn tối”. Và hôm nay, chúng tôi sẽ lại đi ăn tối”, Kasatkina nói. Nhưng ai sẽ… tính tiền. Và câu này, chỉ có Kasatkina trả lời: “Giống như người trả tiền sẽ là tôi”.

Các kết quả khác

* Laura Siegemund (Đức) – Lucie Safarova (CH Séc) 6-2, 6-3

* Shelby Rogers (Mỹ) – Naomi Osaka (Nhật Bản) 6-4, 6-2

* Mirjana Lucic-Baroni (Croatia) – Kiki Bertens (Hà Lan) 7-6 (7-5), 6-4

* Jelena Ostapenko (Latvia) – Fanny Stollar (Hungary) 6-1, 1-0, Stollar bỏ cuộc.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác