Chấp thuận gạch tên đội XMXT. Sài Gòn khỏi V-League

Sau khi chính thức nhận văn bản rút lui của XMXT. Sài Gòn, hôm qua VFF và VPF đã có buổi họp. Trước mắt, VFF và VPF chấp thuận gạch tên XMXT. Sài Gòn khỏi V-League 2013, chuyển vụ việc sang Ban kỷ luật xử tiếp, sau đó là hủy các kết quả của đội bóng này trước đó. “Ban tổ chức đã chuẩn bị bảng xếp hạng mới gồm 11 đội và hủy kết quả của XMXT. Sài Gòn”, Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly nói.

Sự xáo trộn của bảng xếp hạng rất lớn và dĩ nhiên, bên cạnh niềm vui của đội này là thiệt thòi lớn cho đội khác. Hà Nội T&T coi như đến gần với ngôi vô địch mùa bóng 2013 khi chỉ cần giành 3 điểm vào cuối tuần này. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An mất đứt khoảng 7 tỷ đồng khi không còn nhiều cơ hội đua vô địch. Bên cạnh đó, trường hợp sau khi XMXT. Sài Gòn bỏ giải, V-League 2013 có còn tính tiếp 1 suất xuống hạng hay không? Theo ban tổ chức giải, đây là “ca khó”, nên phải xin ý kiến của cấp cao hơn. Ban tổ chức giải đề xuất giữ nguyên 11 đội còn lại cho V-League sang năm và gần như VPF chấp thuận phương án này. Cái rối của việc có còn xuống hạng hay không, xuất phát từ đơn kiến nghị của Kiên Giang vào sáng qua, CLB này cho biết nếu vẫn tính đội cuối bảng xuống hạng sau khi XMXT. Sài Gòn bỏ giải thì đến lượt Kiên Giang cũng xin rút. Kết luận chính thức về việc này sẽ được công bố sớm để các đội yên tâm thi đấu ở các vòng còn lại.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.