Chấp thuận gạch tên đội XMXT. Sài Gòn khỏi V-League

Sau khi chính thức nhận văn bản rút lui của XMXT. Sài Gòn, hôm qua VFF và VPF đã có buổi họp. Trước mắt, VFF và VPF chấp thuận gạch tên XMXT. Sài Gòn khỏi V-League 2013, chuyển vụ việc sang Ban kỷ luật xử tiếp, sau đó là hủy các kết quả của đội bóng này trước đó. “Ban tổ chức đã chuẩn bị bảng xếp hạng mới gồm 11 đội và hủy kết quả của XMXT. Sài Gòn”, Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly nói.

Sự xáo trộn của bảng xếp hạng rất lớn và dĩ nhiên, bên cạnh niềm vui của đội này là thiệt thòi lớn cho đội khác. Hà Nội T&T coi như đến gần với ngôi vô địch mùa bóng 2013 khi chỉ cần giành 3 điểm vào cuối tuần này. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An mất đứt khoảng 7 tỷ đồng khi không còn nhiều cơ hội đua vô địch. Bên cạnh đó, trường hợp sau khi XMXT. Sài Gòn bỏ giải, V-League 2013 có còn tính tiếp 1 suất xuống hạng hay không? Theo ban tổ chức giải, đây là “ca khó”, nên phải xin ý kiến của cấp cao hơn. Ban tổ chức giải đề xuất giữ nguyên 11 đội còn lại cho V-League sang năm và gần như VPF chấp thuận phương án này. Cái rối của việc có còn xuống hạng hay không, xuất phát từ đơn kiến nghị của Kiên Giang vào sáng qua, CLB này cho biết nếu vẫn tính đội cuối bảng xuống hạng sau khi XMXT. Sài Gòn bỏ giải thì đến lượt Kiên Giang cũng xin rút. Kết luận chính thức về việc này sẽ được công bố sớm để các đội yên tâm thi đấu ở các vòng còn lại.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng