Chắp cánh thể thao Việt Nam

Dịp này, TS Lê Thành Trung, Phó Tổng giám đốc HDBank, thành viên ban tổ chức giải, đã trao đổi với SGGP Thể Thao về định hướng sắp tớí.

* PV: Thưa ông, vì sao HDBank tiếp tục cam kết cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Giải Cờ vua Quốc tế HDBank trong 6 mùa giải (2018- 2023)?

- TS LÊ THÀNH TRUNG: Việc tiếp tục cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Giải cờ vua Quốc tế HDBank trong 6 mùa giải (2018- 2023) chính là cam kết mạnh mẽ của HDBank đối với giải nói riêng và phong trào cờ thế giới nói chung. Ban tổ chức giải cũng nhận được sự ủng hộ của Liên đoàn Cờ Thế giới (FIDE) về việc duy trì và phát triển Giải Cờ vua Quốc tế HDBank.

Việc quảng bá của môn cờ vốn không sôi động được như những môn thể thao khác như bóng đá hay bóng rổ, nhưng tâm huyết và tâm nguyện của cán bộ, nhân viên HDBank chúng tôi là vinh danh trí tuệ và làm tất cả những gì có thể để đóng góp cho sự phát triển của môn thể thao trí tuệ này. Có thể thấy rằng, trí tuệ con người đã mang đến rất nhiều thay đổi mang tính tích cực cho thế giới này. Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang trong xu thế diễn ra rất mạnh mẽ trên toàn thế giới đã mang đến những sự thay đổi cơ bản trong xã hội, trong cuộc sống, trong nền kinh tế, trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đấy là cuộc cách mạng công nghệ số và internet. Cuộc cách mạng này đã đến từ trí tuệ và sự sáng tạo của con người. Hy vọng, từ niềm đam mê chung là cờ vua, các quốc gia sẽ xích lại gần nhau để xây dựng một thế giới tích cực hơn.

* Ngoài cờ vua và bóng đá, kế hoạch sắp tới của HDBank còn mở rộng thương hiệu của mình với các hoạt động mang tính cộng đồng và xã hội nào khác, thưa ông?

- Bên cạnh hoạt động kinh doanh, HDBank luôn có sự quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội như hàng năm tổ chức các hoạt động trao nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế, mổ mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể, thăm và tặng quà cho người nghèo, trẻ em khuyết tật tại nhiều vùng miền trên khắp nước; tham gia cứu trợ các tỉnh gặp thiên tai bão lụt, tặng áo ấm cho trẻ em nghèo vùng cao... theo đúng cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng xã hội. Đây cũng là nét văn hóa doanh nghiệp mà HDBank đã và đang duy trì, nhằm xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp mang tính nhân văn sâu sắc.

Bảo Phương (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U22 Việt Nam hoàn tất giai đoạn thi đấu tập huấn bằng trận thắng 3-0 trước Kyrgystan

U22 Việt Nam thắng đậm Kyrgyzstan

Đội U22 Việt Nam đã giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước Kyrgyzstan trong trận giao hữu diễn ra vào tối 17-10 tại UAE. Trận đấu này HLV Park Hang-seo đã đưa đội hình mạnh nhất ngay từ đầu, có thể xem ông đã định hình cho mình bộ khung chính thức.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Tốc độ