Chắp cánh những ước mơ

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2016

Sau khi trải qua 6 chặng đua đầy vất vả, nhưng trong ngày nghỉ đầu tiên vào hôm qua tại thành phố Huế, tất cả các thành viên đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM và nhà tài trợ Tôn Đông Á đã làm một việc rất ý nghĩa. Đó là tới thăm làng trẻ em SOS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khi biết đoàn đua tới thăm vào lúc 8 giờ, các em đã dậy sớm hơn thường lệ để tập luyện các tiết mục văn nghệ tặng đoàn đua. Bên cạnh đó, các em tự tay vẽ lên những chiếc bong bóng những hình ảnh và câu chữ nói lên ước mơ của mình trong tương lai. Tâm sự với chúng tôi, em Nguyễn Thành Quyết năm nay 12 tuổi cho biết: “Con không có cha, con ở với mẹ. Gia đình con rất nghèo, mẹ con đi làm thuê rất cực khổ nên không có thời gian chăm sóc tụi con. Hiện tại, con và em con sống luôn tại làng SOS, chỉ có những ngày lễ thì anh em con mới có dịp xin về thăm mẹ”.

Đoàn đua và nhà tài trợ Tôn Đông Á tới thăm làng trẻ em SOS tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Hoàng Hùng

Đến thăm làng SOS, ngoài thành viên BTC còn có các VĐV tham gia đoàn đua. Ngồi kế tay đua đang giữ chiếc áo vàng lẫn áo xanh Nguyễn Thành Tâm trò chuyện, em Nguyễn Thành Quyết đã viết lên ước mơ trên chiếc bong bóng của mình. Em chỉ mong gia đình có cuộc sống ấm no cũng như sẽ trở thành một tay đua xe đạp trong tương lai.

Nhìn những bong bóng bày tỏ ước mơ của các em, các thành viên trong đoàn đua không nén được xúc động. Có em mong muốn làm ca sĩ, bác sĩ, cầu thủ bóng đá…, nhưng có em chỉ ước mong một điều rất giản dị - học giỏi sau này ra trường có việc làm. Đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt như thế này, đôi khi ước mơ lại quá tầm tay.

Sau khi tiếp xúc với các em, tay đua Phan Hoàng Thái (Domesco Đồng Tháp) bày tỏ: “Nhìn các em, tôi thấy mình may mắn khi có một gia đình hạnh phúc. Vì thế tôi nguyện nỗ lực hết mình để không phụ lòng bố mẹ. Mong rằng các em dù thiếu tình thương gia đình nhưng được xã hội chăm lo nên sẽ vơi đi phần nào những thiếu thốn về tinh thần”.

Nhân dịp này, tập thể BHL đội VUS TPHCM và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã trao cho làng SOS một số tập, sách và 200 kg gạo. Trong khi đó, nhà tài trợ Tôn Đông Á đã tặng cho làng trẻ em SOS 200 triệu đồng và gởi tặng thêm cho Quỹ Giáo dục hiếu học Huế 200 triệu đồng. Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á Nguyễn Thanh Trung bộc bạch: “Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ một phần trách nhiệm với xã hội, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của làng SOS. Tôn Đông Á muốn cho các em biết các em không bao giờ cô đơn, tất cả mọi người luôn ở bên cạnh các em. Chúng tôi mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa trong những hoạt động như thế này”.

Vừa mới bén duyên với bộ môn xe đạp lần đầu tham gia tài trợ cho giải xe đạp, việc nhà tài trợ Tôn Đông Á kết hợp với việc làm thiện nguyện là một việc làm rất ý nghĩa. Theo chúng tôi được biết, Tôn Đông Á quyết định chi 1 tỷ 700 triệu đồng tặng một số làng trẻ em SOS, cũng như trao tặng những suất học bổng tất cả những nơi đoàn đua đi qua.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 7 vòng quanh Phú Xuân – Tràng Tiền (TP Huế) dài 42 km.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Laver Cup 2021 - Ngày thi đấu đầu tiên

Laver Cup: Casper Ruud “lĩnh ấn tiên phong”, tuyển châu Âu thắng 3 trận đơn mở màn

Màn trình diễn đầy ấn tượng trong các trận đấu đơn nam fiup1 Đội tuyển châu Âu khởi đầu Laver Cup 2021 cực kỳ mỹ mãn. Casper Ruud (Na Uy) “lĩnh ấn tiên phong” đánh bại “Tòa tháp mới của nước Mỹ” Reilly Opelka 6-3, 7-6 (7-4) trong trận mở màn. Matteo Berrettini (Italy) nâng cao cách biệt khi thắng ngược dòng Felix Auger-Aliassime (Canada) 6-7 (3-7), 7-5, 10-8. “Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rudlev cũng thắng “Chàng lùn Argentina” Diego Schwartzman 4-6, 6-3, 11-9…

Tốc độ