Chàng trai của năm

Nhận được 4.600 lượt bầu chọn, VĐV Phạm Phước Hưng - “hot boy” của đội tuyển thể dục dũng cụ (TDDC) - đã vượt qua cầu thủ bóng đá Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh) để giành chiến thắng ở hạng mục đầu tiên "VĐV được yêu thích nhất năm". Hạng mục này do người hâm mộ bình chọn. VĐV từng 2 lần mắc căn bệnh lao xương, đối mặt nguy cơ giải nghệ, thậm chí liệt nửa người, nhưng vẫn bền bỉ tập luyện và thi đấu đỉnh cao, gặt hái được không ít thành công cho TDDC Việt Nam.

Chàng trai của năm Phạm Phước Hưng. Ảnh: T.L

Cuộc sống gắn liền với khổ luyện vất vả nhưng đổi lại, những tấm huy chương khu vực và thế giới là động lực để Phước Hưng tiếp tục gắn bó với sự nghiệp suốt hơn 20 năm qua. Và trên hết, thể dục dụng cụ đã góp phần quan trọng tạo nên bản lĩnh Phước Hưng, tôi luyện anh không bao giờ đầu hàng trước những thử thách. Điều này thể hiện rõ ở thời điểm anh bị chẩn đoán mắc bệnh lao xương, cột sống bị ăn mòn 2 đốt, tưởng như phải giã từ sự nghiệp. Vậy mà sau đó, nhờ điều trị tích cực và nghị lực phi thường, chàng trai này đã trở lại với thành tích còn ấn tượng hơn trước, trong đó có 2 tấm vé dự Olympic 2012 và Olympic 2016, đoạt HCV Cúp TDDC thế giới 2013 tại Slovenia.

Ở giải vô địch thế giới 2015 tại Scotland, Phước Hưng đã biểu diễn một động tác lần đầu tiên xuất hiện tại làng thể dục dụng cụ ở nội dung vòng treo. Động tác này được ghi danh trong sách kỹ thuật của Liên đoàn TDDC thế giới và mang tên Phạm Phước Hưng.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ