Chàng trai 15 tuổi tranh tài piano tại Malaysia

Tại Nhạc viện TPHCM (số 112 Nguyễn Du, TPHCM), vòng chung kết quốc gia của cuộc thi piano quốc tế Steinway International Youth Piano Competition 2016 vừa được tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng Việt Nam tham dự vòng chung kết tiếp theo của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Malaysia và tiến đến Piano Festival thế giới diễn ra ở Hamburg, Đức. Đây là lễ hội âm nhạc đỉnh cao dành cho các pianist tuổi 6 - 17 trên thế giới, được tổ chức định kỳ 2 năm/lần do Steinway & Sons (Hamburg, Đức) tài trợ.

Tại Việt Nam, cuộc thi được Công ty Việt Thương đăng cai tổ chức lần thứ 3. Trở lại sau tiếng vang thành công năm 2012 và 2014, mùa giải năm nay đã nâng tầm lên một đẳng cấp cao hơn, với chất lượng thí sinh đăng ký tham dự chuyên nghiệp và quy mô hơn, thu hút hơn 100 thí sinh từ các học viện, nhạc viện, trường nghệ thuật hàng đầu cả nước.

Ngoài ra còn có các thí sinh tự do và thí sinh đến từ những trường tư thục như Suối Nhạc, Neokid, chứng tỏ sự lan tỏa ngày càng rộng của cuộc thi. Steinway International Youth Piano Competition 2016 là cột mốc đánh dấu sự trở mình thành cuộc thi uy tín thường niên, “cán cân” để khẳng định tên tuổi và thực lực của những nghệ sĩ piano trẻ, mở ra một chặng đường mới cũng như quảng bá nền âm nhạc nước nhà với bạn bè quốc tế.

Năm nay, Nguyễn Lan Anh (Nhạc viện TPHCM) và Nguyễn Thế Vinh (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) lần lượt trở thành quán quân của cuộc thi ở bảng 1 (6 - 10 tuổi) và bảng 2 (11 - 17 tuổi) và Nguyễn Thế Vinh (ảnh - giữa) sẽ đại diện Việt Nam dự vòng chung kết tiếp theo của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Malaysia.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn BAC cùng Cộng Đồng Business Analyst lớn mạnh nhất tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, đồng hành cùng phát triển. Đây chính là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Cộng đồng Business Analyst Việt Nam (VINABAC) cùng BAC và các đối tác tuyển dụng lớn tại Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.