Chẳng mong gì có HLV nội cho đội tuyển

Việc đội Hải Phòng phải bổ nhiệm HLV chuyên về thể lực Dylan Kerr thay thế cho chiếc ghế trống của ông Hoàng Anh Tuấn để lại khiến câu chuyện “lắm hài, nhiều bi” của bóng đá đất Cảng lại thêm một tình tiết “không giống ai” khác. Trên thế giới, cũng hiếm có chuyện một người làm về dinh dưỡng, thể lực lại có đủ năng lực cầm binh.

Nhưng nó lại phản ảnh một sự thật phũ phàng của làng cầu Việt Nam: không có HLV giỏi. Đành là bóng đá Việt hiện vẫn còn có HLV đang thất nghiệp nhưng nhiều năm qua, Hải Phòng đã loay hoay rất nhiều xung quanh chiếc ghế thuyền trưởng và đều không hiệu quả. Dường như với lãnh đạo đội bóng đất Cảng, giờ đây ai làm HLV mà chẳng được. Đơn giản vì ai cũng như ai cả. Thất bại nào thì cũng là thất bại, đại loại như vậy.

HLV thể lực Dylan Kerr sẽ chính thức cầm quân tại V.Hải Phòng mùa bóng 2014. Ảnh: Quang Minh

Một đội được cho là chịu chi như Hải Phòng mà còn không tìm được HLV trưởng thì thử hỏi, làm sao có HLV nội cho đội tuyển quốc gia. Các đội bóng V-League hầu như không biến động trên ghế huấn luyện, đấy có thể cũng là những người tốt nhất mà bóng đá Việt Nam đang có, thế thì hỏi làm sao mời họ lên tuyển mà không có cơ chế kiêm nhiệm.

Thực tế thì không hẳn như vậy. HLV giỏi tại Việt Nam không thiếu nhưng như một nhà cầm quân kỳ cựu hiện đang… thất nghiệp đã từng nhận xét: Làm HLV cũng như làm trọng tài tại Việt Nam là khó nhất. Một khi đã làm thì đến 9 phần thất bại dù tài năng hay kém cỏi.

Ngẫm thấy không hẳn là không đúng.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.