Chẳng mong gì có HLV nội cho đội tuyển

Việc đội Hải Phòng phải bổ nhiệm HLV chuyên về thể lực Dylan Kerr thay thế cho chiếc ghế trống của ông Hoàng Anh Tuấn để lại khiến câu chuyện “lắm hài, nhiều bi” của bóng đá đất Cảng lại thêm một tình tiết “không giống ai” khác. Trên thế giới, cũng hiếm có chuyện một người làm về dinh dưỡng, thể lực lại có đủ năng lực cầm binh.

Nhưng nó lại phản ảnh một sự thật phũ phàng của làng cầu Việt Nam: không có HLV giỏi. Đành là bóng đá Việt hiện vẫn còn có HLV đang thất nghiệp nhưng nhiều năm qua, Hải Phòng đã loay hoay rất nhiều xung quanh chiếc ghế thuyền trưởng và đều không hiệu quả. Dường như với lãnh đạo đội bóng đất Cảng, giờ đây ai làm HLV mà chẳng được. Đơn giản vì ai cũng như ai cả. Thất bại nào thì cũng là thất bại, đại loại như vậy.

HLV thể lực Dylan Kerr sẽ chính thức cầm quân tại V.Hải Phòng mùa bóng 2014. Ảnh: Quang Minh

Một đội được cho là chịu chi như Hải Phòng mà còn không tìm được HLV trưởng thì thử hỏi, làm sao có HLV nội cho đội tuyển quốc gia. Các đội bóng V-League hầu như không biến động trên ghế huấn luyện, đấy có thể cũng là những người tốt nhất mà bóng đá Việt Nam đang có, thế thì hỏi làm sao mời họ lên tuyển mà không có cơ chế kiêm nhiệm.

Thực tế thì không hẳn như vậy. HLV giỏi tại Việt Nam không thiếu nhưng như một nhà cầm quân kỳ cựu hiện đang… thất nghiệp đã từng nhận xét: Làm HLV cũng như làm trọng tài tại Việt Nam là khó nhất. Một khi đã làm thì đến 9 phần thất bại dù tài năng hay kém cỏi.

Ngẫm thấy không hẳn là không đúng.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng