Chẳng khác hội làng

- Kính thưa quý vị! Hôm nay, thể thao Việt Nam sẽ diễn ra sự kiện vô cùng quan trọng, đó là lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc 2014. Vậy kính mong quý vị nhín chút thời gian quan tâm, ủng hộ nha!

- Ông rảnh rỗi quá đó. Tưởng gì, ai dè là Đại hội TDTT toàn quốc???

- Chỉ nhìn vào cái tên là đủ hiểu mức độ “hoành tráng” của nó rồi.

- Xin thưa! Nói đừng buồn chứ Xi-gêm bây giờ ngày càng giảm nhiệt so với trước. Vậy thì Đại hội TDTT toàn quốc càng mệt hơn nữa?

- Có vẻ coi thường quá! Trong khi biết bao nhiêu tiền của, công sức đổ ra để có được nó, cũng như 4 năm mới tổ chức 1 lần?

- Cũng do ông thấy nó quan trọng, chứ tui lại coi chẳng ra gì. Vì sao? Bởi vì hàng năm vẫn có các giải VĐQG từng môn thi đấu, giờ chẳng qua gom lại cho bề thế một chút, còn bản chất cũng chẳng thay đổi. Nhất là có tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc cho ngon thì nền thể thao cũng đâu thể nói chuyện ở châu lục được.

- !?!?!?

- Hãy xem, tại A-si-át 2010 chỉ kiếm được duy nhất 1 HCV, rồi tới A-si-át 2014 tái lập “thành tích” tương tự. Vậy nên, xin nói thiệt, tổ chức chỉ thêm phí phạm tiền của, thời gian trong thời buổi khó khăn hiện nay. Tốt nhất là nên đầu tư xây trường học, bệnh viện, sân chơi cho trẻ em… có lẽ còn hay hơn là đổ tiền đống ra mà thể thao Việt Nam vẫn tụt hậu.

- Tui thì không gay gắt như ông, nhưng chỉ thấy buồn cho công tác tổ chức quá luộm thuộm.

- Không cần nói cũng biết chuyện gì rồi.

- Ông nói chuyện gì?

- Mới đây, HLV đội vật Thừa Thiên - Huế Đinh Văn Kiên và trọng tài Nguyễn Đức Thọ rượt đuổi quanh sàn đấu để đánh nhau trước bá quan văn võ, xấu hổ không biết lấy gì che mặt lại.

- Chuyện các “hung thần” này nhận án kỷ luật là đương nhiên, nhưng vì có lửa mới có khói.

- Thì đó. Đại hội thể thao toàn quốc mà BTC lại bố trí những trọng tài yếu chuyên môn điều khiển, gây ức chế cho VĐV, HLV hỏi sao không có chuyện.

- Tệ thật.

- Nên mới nói, Đại hội TDTT toàn quốc chẳng khác hội làng là vậy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia Trần Huy Thọ (ngoài cùng bên trái) cùng các khách mời

RTD Rehab: Trung tâm chữa chấn thương, giúp Trọng Hoàng quay lại chơi bóng tiếp sức đam mê cho các VĐV thể thao

“Hãy cứ chơi bóng - thi đấu hết mình, nếu chẳng may gặp phải chấn thương, RTD Rehab sẽ ở ngay kế bên hỗ trợ, tiếp sức đam mê giúp cho các anh chị VĐV thể thao sớm hồi phục, và nhanh chóng quay trở lại theo đuổi khát khao của cá nhân, giành vinh quang về cho đất nước!”, đó là thông điệp mà “Trung tâm Vận động, Trị liệu và Phục hồi chấn thương thể thao” - RTD Rehab, muốn lan tỏa rộng rãi trong buổi khai trương diễn ra vào sáng thứ Tư, 28,9.