Chẳng giống ai

- Sau nhiều ngày chờ đợi, đến tối nay thầy trò ông Miu-ra cũng đã xuất trận tại VCK U.23 châu Á. Ai hổng biết sao chứ tui có niềm tin ông thầy người Nhật và học trò sẽ làm nên chuyện.

- Ảo tưởng dữ? 

- Hẳn ông ta biết mình có gì trong tay cũng như hiểu biết về đối thủ nhiều nên mới mạnh miệng.

- Tui lại nghĩ, ông Miu-ra hiểu biết về đối thủ thế nào không rõ, nhưng những gì ông đang làm mang lại cảm giác bất an thật.

- Ông lúc nào cũng bi quan.

- Chẳng phải bi quan. Thử nghĩ xem, trước đến giờ chúng ta trải qua nhiều đời HLV ngoại, nhưng chưa có ông thầy nào xáo tung đội hình lên sau mỗi trận đấu, bắt cầu thủ đá trái kèo, không đúng sở trường của mình. Nên hiểu những việc đó sẽ không phát huy hết năng lực, phẩm chất của cầu thủ.

- Có lẽ ông ta đang chơi trò “giương Đông kích Tây”.

- Nghe qua tưởng hay, nhưng thật ra chẳng giống ai. Hổng rõ ông ta học trường nào chứ trên bình diện chung chẳng mấy ai hành động thế. Nói cách khác, nguyên nhân của việc ông Miu-ra bị chỉ trích thời gian qua chẳng gì khác do lối đá của các đội tuyển kém thuyết phục và chiến thuật không phù hợp với sở trường, sở đoản của cầu thủ.

- Chỉ còn biết chờ, chứ sao giờ?

- Đáng lo thêm, khi U.23 Việt Nam chuẩn bị đá VCK U.23 châu Á mà ta vẫn chưa biết ai là đội trưởng.

- Có lẽ ông Miu-ra muốn giữ bí mật vào phút chót.

- Đội trưởng có vai trò rất quan trọng ở đội bóng. Anh ta là người cầm trịch, giúp đội triển khai thế trận và là chỗ dựa tinh thần khi đội bị thủng lưới, chứ đâu phải sẽ chơi chiến thuật nào trước mỗi trận đấu mà gọi là bí mật.

- Nếu để ý, thời gian qua vị trí thủ quân của U.23 Việt Nam đã được HLV xoay tua theo từng trận đấu, với gần chục cầu thủ khác nhau. Từ Mạnh Hùng, Thanh Hiền rồi Tiến Dũng, Hữu Dũng cho đến Công Phượng, Thanh Bình được trao cơ hội, hay là Duy Mạnh, Tấn Tài… cũng thay nhau mang băng đội trưởng.

- Định gây bất ngờ đây.

- Bất ngờ hay không chẳng rõ, nhưng nhìn vào cách làm của ông Miu-ra thì đúng là chẳng giống ai.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất