Chẳng giống ai

- Mấy ngày nay đọc báo mà hoa mày chóng mặt. Bên phía sô-bít có ca sĩ “chân dài tới… nách” dây dưa với một đại gia kim cương chưa kịp lắng, thì lĩnh vực bóng đá cũng không chịu nép mình.

- Thể thao là địa hạt riêng. Lâu nay thỉnh thoảng chỉ nghe nhắc đến nạn cá độ trong giới cầu thủ thôi.

- Ông nói thế chẳng khác gì tui nói thêm à?

- Tui đây hổng dám, mà có gì ông nói thử xem sao?

- Vài ngày gần đây, cầu thủ Mạc Hồng Quân và Ly Ku-tè bỗng dưng gây sốt hầm hập trên mạng.

- Hồng Quân là cầu thủ Việt kiều, tui đây có biết. Còn Ly Ku-tè có phải là… diễn viên hài mới nổi, hay là người vừa đoạt giải “gêm sô Nhân tố bí ẩn”?.

- Ông chẳng chịu cập nhật gì hết. Nhiều trang báo đưa tin, Ly Ku-tè là hot girl Hà thành vừa có thai hơn 3 tháng với cầu thủ Việt kiều. Thế là bao nhiêu chuyện được bới ra. Nào là, có phải anh chàng cầu thủ họ Mạc vốn có gốc… họ Sở? Hoặc bà mẹ của anh ta không chấp nhận chuyện cô gái ăn cơm trước kẻng? Lại thêm luồng ý kiến, cũng có thể anh ta no xôi chán chè nên giờ bỏ của chạy lấy người? Bao nhiêu câu hỏi… Nào là… Phải chăng… Có đúng… được “vẽ” ra.

- Thời này thật giả lẫn lộn, ông hơi sức đâu tin vào ba chuyện đó.

- Tui thừa nhận thời nay thông tin nhiễu loạn, chẳng biết đường lần. Song, cũng nói thẳng, không có lửa sao có khói? Nhất là trong hoàn cảnh đội tuyển Việt Nam mới thua muối mặt, nỗi buồn còn đây, giờ nghe thêm ba chuyện đó thật chán chường. Đấy là chưa nhắc nhiều cầu thủ còn đi quán “ba”, vũ trường với bộ mặt hí hửng ngay sau trận thua tan nát 0-3.

- Vậy ý của ông sao?

- Phải chi cầu thủ ta đá đấm hay ho, thì những chuyện bên lề như thế dư luận chẳng đáng lưu tâm. Đằng này thi đấu chẳng ra gì lại thêm mấy thứ “oải chè đậu” đó, nhìn khác nào cái chợ?

- Thì chẳng phải người ta vẫn nói, giới bóng đá bây giờ có khác gì sô-bít đâu, một nơi hết sức bát nháo và thị phi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất