Chẳng giống ai

- Mấy ngày nay, thông tin về đội tuyển Việt Nam chuẩn bị trận bán kết lượt về với Malaysia cứ hầm hập trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Cũng đúng thôi. Bây giờ tất cả đều hy vọng là chúng ta sẽ có một thế trận tốt tại Mỹ Đình vào chiều nay, nhằm kiếm một suất vào chung kết, sau 6 năm mỏi mòn chờ đợi. Nếu may mắn hơn nữa, lần này vô địch A-ép-ép Cúp 2014 thật tuyệt.

- Nhưng ở góc độ thể thao Việt Nam nói chung trong thời gian qua lại thấy buồn.

- Buồn???

- Thật nản cho Đại hội TDTT toàn quốc nghe hoành tráng, dữ dằn nhưng chẳng ai thèm quan tâm. Trong khi nó lại ngốn không biết bao nhiêu tiền của, công sức và thời gian nhưng ích lợi gần như chẳng được gì. Đáng nói nữa, công tác tổ chức vẫn quá ư lem nhem, luộm thuộm chẳng khác thời trước bao nhiêu.

- Nói rõ hơn một chút về cái sự lem nhem và thiếu chuyên nghiệp được không? Vì xét cho cùng, ở Đại hội TDTT toàn quốc lần này hay như bao nhiêu lần trước, từ khi chưa diễn ra đã được dự báo sẽ có cái kết chẳng lấy gì vui vẻ.

- Chẳng nói đâu xa. Mấy ngày rồi, nhiều HLV, VĐV phải than trời với cách xếp lịch thi đấu kiểu “chạy giặc” của mấy ông bên BTC môn bóng chuyền.

- Gấp rút vậy làm sao đòi hỏi chất lượng chuyên môn cao được?

- Cũng vì lo ảnh hưởng đến lễ bế mạc của đại hội, phía BTC cố “gói” thời gian kết thúc đến ngày 14-12 thay vì ngày 15-12 như ấn định trước đó. Việc này khiến cho các đội bóng mệt bở hơi tai, vì căng sức ra chơi với lịch thi đấu dày đặc, không kịp phục hồi thể lực chuẩn bị cho những trận kế tiếp.

- Thi đấu kiểu đó chỉ khổ cho HLV, VĐV. Chán nhất là các nhà tổ chức chỉ biết mỗi nhiệm vụ… tổ chức một cách máy móc chứ không cần biết gì nữa hết.

- Từng có trận bóng chuyền kết thúc lúc 0g30 sáng. Thử hỏi ai thèm tới nhà thi đấu xem các VĐV chơi bóng?

- Chắc nhiều đội ôm cục tức lắm?

- Dĩ nhiên là vậy. Nhưng nỗi lòng chẳng biết tỏ cũng ai, vì lối làm ăn quá sức nghiệp dư của những nhà điều hành thể thao, nhưng luôn vỗ ngực ta đây chuyên nghiệp.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất