Chẳng dám đòi hỏi

- Ít ra cũng được vậy chứ ông anh ha? Giá xăng dầu của ta giảm theo giá xăng dầu thế giới, thế là dân vui rồi.

- Trời đất ơi??? Đúng ra giá xăng phải xuống nữa chứ giảm chưa được 300 đồng/lít bõ bèn gì. Làm thế còn tức thêm đấy.

- Giảm còn hơn là tăng. Ông thấy rồi, mình phận thường dân đâu dám đòi hỏi. Mấy “ổng” tăng cũng cắn răng đổ xăng cho xe chạy, còn mấy “ổng” giảm dù 10 đồng/lít cũng mừng.

- Ông sống mà sợ thế? Nhớ rằng, khách hàng như thượng đế, có thể đòi hỏi những gì gọi là quyền lợi bị xâm hại. Buộc những ông kinh doanh minh bạch, rõ ràng mới được.

- Cái đấy trên lý thuyết thôi, thực tế không có đâu, đừng tưởng bở.

- Sao???

- Chỉ cần nói ở môn bóng đá đủ oải rồi, huống gì đến ngành xăng dầu có tác động lớn đến nền kinh tế quốc gia.

- Bóng đá có chuyện gì?

- Như ông thấy, mình hội nhập lại với khu vực từ năm 1991 đến giờ, nghĩa là 24 năm dài đằng đẵng. Trải qua nhiều kỳ Xi-gêm, Tai-gơ Cúp (sau gọi là A-ép-ép Cúp), tiền của người dân đổ ra để nuôi bóng đá chẳng biết bao nhiêu mà kể. Thế nhưng, cái Cúp A-ép-ép chỉ duy nhất 1 lần giành được còn HCV Xi-gêm tìm mãi cũng chẳng thấy, nhưng người dân có dám đòi hỏi đâu? Nhưng đòi hỏi cho lắm vào mà nền bóng đá vẫn ì ạch cũng chịu chứ làm được gì?

- Có nghe dư luận bàn vấn đề này.

- Gần hơn, nhiệm kỳ 7 của Vê-ép-ép. Như hồi các quan mới nhậm chức nghe đì đùng đủ kiểu, nhưng giờ thì tứ tán mà người hâm mộ cũng chẳng dám ho he.

- Là sao, chưa rõ lắm?

- Chẳng hạn, bộ sậu Vê-ép-ép giờ mỗi người một phách. Ông chủ tịch nghe nói bị bệnh gì rồi mất hút luôn; bầu Đức chán tổ chức này nên đi nuôi bò, trồng mía; ông “điền kinh làm bóng đá” cứ khoác com-lê cà-vạt đi như… tướng và chẳng làm được trò gì; còn ông phụ trách truyền thông lâu nay vẫn vậy, nói năng ba điều bốn chuyện là xong. Tóm lại, nền bóng đá đang trôi tự do mà có ai dám kêu ca, vậy thì trách xăng dầu cái nỗi gì?

- Ừ hen!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất