Chẳng cần đâu

- Hôm đầu năm đi xem quẻ người ta bảo tui năm nay hên lắm, làm cái gì cũng hốt bạc. Hơn tháng qua tui thấy có vẻ “linh” nghen. Ông có cần làm ăn gì thì tìm tui.

- Nghe khả năng khởi xướng mần ăn của ông mà tui nổi da gà. Bao lần rồi ông đứng ra kêu gọi bạn bè hùn vốn mần ăn mà cuối cùng họ đi đâu đâu còn ông trớt quớt.

- Giỡn không?

- Chứ gì nữa? Người ta làm gì cũng bài bản, căn cơ, mọi thứ được xây từ gốc. Còn ông thì xử ra nhưng cuối cùng họ ăn hết, bởi lâu nay ông chỉ tin vào vận may để rồi cuối cùng cháy túi. Nói thiệt nghen, nhìn ông xử chuyện mần ăn tui thấy hệt như Việt Nam cũng hay giành việc tổ chức.

- Tổ chức gì?

- Thì việc đăng cai các giải đấu. Như mới đây, Ban thi đấu A-ép-ép vừa thông qua kế hoạch tổ chức các giải đấu bóng đá trong khu vực năm 2016. Trong đó, ta là chủ nhà của giải U.19 và bóng đá bãi biển A-sê-an 2016.

- Làm chủ xị mấy giải đấy cũng ngon chứ ông? Ủa??? Ông có biết chừng nào các giải đó diễn ra không?

- Giải U.19 Đông Nam Á dự kiến diễn ra vào khoảng giữa tháng 9-2016. Đây được xem như cơ hội thi đấu, cọ xát cho các đội tuyển U.19 ở Đông Nam Á đã giành quyền thi đấu VCK U.19 châu Á 2016, tổ chức tại Ba-ranh từ 11-10 đến 31-10.

- Còn giải bóng đá bãi biển A-sê-an thì sao?

- Khi được tổ chức giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2016 sẽ tạo nhiều thuận lợi với công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 lần thứ 5 do Đà Nẵng làm chủ nhà, diễn ra từ 24-9 đến 5-10.
- Việt Nam thời gian qua nổi lên như một trong những quốc gia có khả năng đăng cai tốt các giải đấu của khu vực và châu lục, lần này không là ngoại lệ.

- Tui không quan tâm lắm đến chuyện giành quyền đăng cai các giải đấu của khu vực.

- Vì sao?

- Thì đã bao lần vàng ta cứ đem đãi người. Thứ tui mong là làm sao giành Cúp vô địch, còn tổ chức cho người ta ẵm Cúp thì mất mặt lắm! 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất