Chẳng biết đường lần

- Hôm qua (17-11), tiền đạo Abass (B.Bình Dương) đã sang Xin-ga-po để tái khám chấn thương. Tiếp đó anh sẽ quay lại Việt Nam, sau hơn một tháng về quê nhà Senegal dưỡng thương.

- Mới đấy đã hơn một tháng, sau sự cố trung vệ Thanh Hào (HN T&T) vào bóng làm gãy chân tiền đạo sinh năm 1985, trong trận chung kết Cúp Quốc gia?

- Ùm! Tái khám xong, kết quả hồi phục chấn thương sẽ được thông báo. Khả năng Abass có thể trở lại vào mùa giải 2016 hay không phụ thuộc vào lần tái khám này.

- Có vẻ như ông theo dõi vụ này khá kỹ?

- Vì nó nảy sinh nhiều vấn đề qua ca chấn thương của Abass. Chẳng hạn, bị gãy chân rất nặng do cú vào bóng từ sau của Thanh Hào, nhưng cầu thủ B. Bình Dương vẫn tươi cười. Trước khi lên xe cấp cứu, anh còn đáp lại những tiếng hô vang Abass… Abass… của khán giả nhà bằng hình ảnh ghép các ngón tay thành hình trái tim gửi đến họ.

- Thật không dễ để làm được việc như thế trong hoàn cảnh bị đau đớn.

- Thứ nữa, sau khi Abass bị gãy chân, hành động của đội bóng đất Thủ đáng trân trọng vì đã chuyển Abass tới bệnh viện cấp cứu ngay, rồi lại đưa tiếp đến Bệnh viện Pháp - Việt (TPHCM) để tiến hành giải phẫu càng nhanh càng tốt.

- Nếu so với chấn thương của Anh Khoa (SHB Đà Nẵng), cầu thủ bị Ngọc Hải (SLNA) phạm lỗi, thì Abass may mắn hơn khi được chữa trị tích cực với mong muốn làm sớm nhất và tốt nhất để anh có thể quay lại sân cỏ. Và đặc biệt là không có nhiều “lèm bèm” từ phía người lớn của 2 đội.

- “Lèm bèm” sao?

- Khả năng trở lại sân cỏ của Anh Khoa vẫn còn bỏ ngỏ, dù tiền đã tốn cả tỷ đồng. Còn phía Ngọc Hải thì phải khóc ròng với số tiền đền bù đó, nó được Vê-ép-ép “chế” thêm khi đưa ra án phạt với cầu thủ xứ Nghệ.

- Nói như vậy quả làm cầu thủ hên xui thiệt.

- !?!?!?

- Thì đôi khi nó còn phụ thuộc vào cái sự “nóng – lạnh” bất thường từ phía Ban Kỷ luật của tổ chức này. Trường hợp của Ngọc Hải và Thanh Hào là ví dụ.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất