Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18 – 2006

Chặng 7: Thà Khẹt – Savanakhet (125 km)

Đấu tay đôi

Chặng đua thứ 7 từ Thà Khẹt đi Savanakhet chỉ dài vỏn vẹn có 125 km. Đây chính là cơ hội lớn cho các đội đua mạnh như Bảo vệ Thực vật An Giang và Domesco Đồng Tháp “gỡ gạc” lại khoảng cách thời gian với Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé và BVTV Sài Gòn – Dofilm. Tuy nhiên, chỉ có Domesco Đồng Tháp là tiến gần đến mục tiêu của mình!

Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) vui mừng khi về đích. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sự hiện diện của Đỗ Tuấn Anh và Mai Công Hiếu trong tốp đầu tiên của đoàn đua (chỉ gồm có 6 tay đua) chứng tỏ Domesco Đồng Tháp đang rất cố gắng đeo bám và giảm thiểu khoảng cách đáng kể mà BVTV Sài Gòn – Dofilm (và Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) đã liên tục nới rộng trong những chặng đua đầu tiên. Tất nhiên, BVTV Sài Gòn – Dofilm không hề khoanh tay đứng nhìn – họ cũng có Lê Văn Duẩn và Huỳnh Mai Duy ở trong tốp đầu để hình thành cục diện hai chọi hai (sự có mặt của Huỳnh Văn Thuận – QK7 và Nguyễn Văn Thuyền – Thừa Thiên Huế do đó là không đáng kể).

Sự so kè giữa hai tay đua Domesco Đồng Tháp với hai tay đua BVTV Sài Gòn Dofilm khiến cho tốc độ đua của tốp đầu tiên được duy trì khá cao. Đó là lý do khiến nhóm đông phía sau vẫn không thể bắt kịp nhóm 6 tay đua đầu tiên cho dù họ đã kéo gần khoảng cách từ 2 phút 10 giây xuống còn hơn 1 phút.

Ở đích đến, Đỗ Tuấn Anh và Mai Công Hiếu đã xuất sắc rút thắng Lê Văn Duẩn và Huỳnh Mai Duy để độc chiếm hai vị trí nhất và nhì chặng 7. Lê Văn Duẩn chỉ về thứ ba. Với kết quả này, Domesco Đồng Tháp lại rút ngắn thêm khoảng cách với BVTV Sài Gòn – Dofilm và Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé. Sự đe dọa của Domesco Đồng Tháp đang gia tăng rất cao vì chỉ trong vài chặng đua nữa, họ sẽ bước vào những đoạn leo đèo vốn thuộc sở trường. Cuộc đua – đến thời điểm này gần như chỉ còn là cuộc đấu tay đôi giữa BVTV Sài Gòn – Dofilm (và Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) và Domesco Đồng Tháp.

Ngày mai, đoàn đua tiếp tục chặng 8 từ Mường Phín (Lào) đến Đông Hà (Quảng Trị) dài 152 km (đoàn đua sẽ di chuyển từ Savanakhet đến Mường Phín để tiến hành đua; sau khi về đích tại Đông Hà, đoàn đua sẽ tiếp tục di chuyển về Huế để nghỉ ngơi).

Kết quả cá nhân chặng 7:
1/ Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) 3.33.31.
2/ Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) 3.3.35.
3/ Lê Văn Duẩn (BVTV Sài Gòn – Dofilm) 3.3.37.

Bảng tổng sắp cá nhân sau 7 chặng:
1/ Lê Văn Động (Cần Thơ) 23.18.32.
2/ Đặng Ngọc Tú (BVTV Sài Gòn – Dofilm) 23.21.47.
3/ Lý Quốc Toàn (BVTV An Giang) 23.21.54.

Bảng tổng sắp đồng đội sau 7 chặng:
1/ Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé 9.11.46.
2/ BVTV Sài Gòn – Dofilm 9.11.58.
3/ Domesco Đồng Tháp 9.13.39.

Áo trắng: Trịnh Văn Sáng (sinh ngày 26-6-1988).
Tốc độ trung bình: 40,831 km/giờ.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo chia thành hai đội hình với trang phục áo đỏ và áo tím

U22 Việt Nam hoàn tất những mảnh ghép

Sáng 24-10, đội tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên và là duy nhất kể từ khi sang Kyrgyzstan để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là trận đấu tập nội bộ, HLV Park Hang-seo đã chia đôi đội hình thi đấu nhằm kiểm tra lần cuối phong độ của từng vị trí.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola và Raheem Sterling thật sự đã có vấn đề từ nửa cuối mùa qua.

Pep muốn Sterling rời Man.City từ mùa hè

Tình cảnh khó khăn của Raheem Sterling tại Man.City một phần xuất phát từ chính anh, khi tiết lộ mới đây cho biết HLV Pep Guardiola đã làm rõ quan điểm muốn ngôi sao người Anh rời sân sân Etihad trong mùa hè qua để tìm cơ hội thi đấu.

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.

Các môn khác