Chặng 7, Cúp truyền hình TPHCM lần 22 - 2010: BVTV SG 1 tung hoành!

(SGGP Thể Thao) Sau khi “nuôi” Áo vàng Bùi Minh Thụy một thời gian, ê kíp BVTV SG đã “tổng tấn công” ở chặng Huế - Đà Nẵng khi đoàn đua phải vượt qua 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Tất nhiên, khi BVTV SG tung sức, các đội mạnh khác cũng không ngại “hùa theo” để tranh giành thứ hạng.

Mông cổ mất tích

Bị bào sức quá nhiều ở đoạn đường trước khi vào đèo vì hàng loạt các tay đua Việt Nam tổ chức tấn công, và phần khác do quá tự tin vào sức của mình, các tay đua Mông Cổ tiếp tục kéo đoàn nhập tốp như mọi khi.

Nhưng có vẻ như, sức người có hạn, sau 2 đèo nhỏ Phước Tượng và Phú Gia, các tay đua Mông Cổ gần như cạn lực khi vào đến chân đèo Hải Vân. Thậm chí, tay đua Tuguldur Tuulkhangai đang xếp thứ nhì tổng sắp cũng mất tích khỏi 10 hạng đầu chung cuộc.

Đó cũng là lúc người ta thấy các tay đua BVTV SG tung hoành. Mục tiêu của đội đua Sài Gòn khá rõ ràng, dồn sức đưa Mai Nguyễn Hưng bứt phá. Và các tay đua còn lại trong đội đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình.

Thế nhưng, một bất ngờ đã diễn ra, sau khi thấy Bùi Minh Thuỵ không thể đeo bám được ở chặng đèo một cách tốt nhất, tay đua người Nhật có mặt trong đội hình ADC TH Vĩnh Long - Motoi Nara - đã tung sức ra.

Chính anh là người cán mức đỉnh đèo Hải Vân đầu tiên trước Mai Nguyễn Hưng trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Nhưng nhờ về nhì, nên Mai Nguyễn Hưng vẫn hơn tay đua Motoi Nara đúng 1 điểm để tiếp tục giữ áo đỏ leo núi.

Với việc Motoi tung sức ở đường đèo, ADC TH Vĩnh Long đã phải trả giá khá nặng bằng việc việc mất luôn ngôi đầu đồng đội vào tay đội D.Đồng Tháp.

Không một tay đua nào của ADC còn đủ lực sau chặng đèo nên Bùi Minh Thụy dù lùi về kéo Motoi vào tốp 1 nhưng tay đua người Nhật đã không còn lực đành về hạng 10. D.Đồng Tháp với 3 cua rơ về ngay tốp đầu đã hơn ADC TH Vĩnh Long đúng 8 giây.
 
“xé” áo vàng

Có lẽ đau đớn nhất với ê-kíp ADC TH Vĩnh Long là cùng với việc mất giải nhất đồng đội, tay đua Bùi Minh Thụy cũng mất luôn Áo vàng ở chặng này. Thực ra, việc Thụy giữ vững được Áo vàng suốt 6 chặng đã là một thành công, bởi Thuỵ chỉ giỏi đi đường trường.

Thêm vào đó, Thụy được sự hỗ trợ cật lực của các đồng đội, kể cả hai tay đua người Nhật, những người chấp nhận “chìm xuống” để Thụy nổi bật.
 
Hôm qua, khi mà mỗi cá nhân đều phải thể hiện chính mình, đều phải chứng tỏ bản lĩnh riêng biệt thì Bùi Minh Thụy đã lộ ra những điểm yếu mà một tay đua tour cần có. Trong khi đó, người soán ngôi của Thụy, cua rơ Lê Văn Duẩn lại có những “chiêu riêng”.

Lê Văn Duẩn thắng chặng 8 và tạm giữ Áo vàng Cúp truyền hình TPHCM 2010. Ảnh: TUẤN LONG

Ở đèo Hải Vân, sau khi làm nhiệm vụ hỗ trợ cho Mai Nguyễn Hưng, Duẩn vẫn kịp về hạng 4 trên đường đèo, không chỉ vậy với việc có được nước rút vào loại tốt nhất nhì Việt Nam hiện nay mà bằng chứng là Duẩn đã về nhì 3 chặng liên tiếp và ở chặng đấu này, anh thừa sức rút thắng các đối thủ khác hơn nửa thân xe để về nhất chặng Huế - Đà Nẵng.

Tất Đạt


*Kết quả chặng 8: 1/Lê Văn Duẩn (BVTV SG1, 2:39:33); 2/Hồ Văn Phúc (ADC TH Vĩnh Long, 2:39:37); 3/Trịnh Phát Đạt (BVTV An Giang, 2:39:39)

Tổng sắp sau 7 chặng:

* Cá nhân: 1/Lê Văn Duẩn (BVTV SG1, 20:51:22); 2/Bùi Minh Thụy (ADC TH Vĩnh Long, 20:51:30); 3/Hồ Văn Phúc (ADC TH Vĩnh Long, 20:51:42)

* Đồng đội: 1/D.Đồng Tháp 1 (62:35:58); 2/ADC TH Vĩnh Long (62:36:06); 3/ BVTV SG 1(62:36:16)

Áo đỏ: Mai Nguyễn Hưng (BVTV SG1). Áo xanh: Bùi Minh Thụy (ADC TH Vĩnh Long).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.