Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM năm 2009 (ngày 25-4)

Chặng 4 - Nội dung cá nhân tính giờ : Mai Công Hiếu vô địch

Sáng qua, những người làm chuyên môn xe đạp đều dõi theo tay đua từng 2 lần vô địch SEA Games Mai Công Hiếu ở nội dung đua cá nhân tính giờ. Và đáp lại sự kỳ vọng đó, Công Hiếu đã chứng tỏ anh vẫn là số 1 Việt Nam ở nội dung này, mở ra hy vọng giành lại HCV tại SEA Games 25 sắp tới.

Mai Công Hiếu không có đối thủ ở nội dung cá nhân tính giờ. Ảnh: Hoàng Hùng

Việc BTC đưa trở lại nội dung cá nhân tính giờ được xem là cơ hội cọ xát đặc biệt với các VĐV đội tuyển Việt Nam. Những lần bứt tốc độ cá nhân như thế này thường ít được tổ chức tại các giải đấu trong nước. Cuộc đua sáng qua tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) thu hút 48 tay đua của 16 đội tranh tài trên cự ly 18km. Lần lượt từng tay đua xuất phát cách nhau 1 phút, VĐV nào có số giờ thi đấu ít nhất sẽ giành ngôi đầu.

Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) đã xuất sắc giành hạng nhất sau 23 phút 56 giây 76 (tốc độ trung bình 45,125 km/giờ), vượt xa so với 3 tay đua Hàn Quốc. Nhờ vậy, Mai Công Hiếu từ hạng 10 chung cuộc sau chặng 3 đã vươn lên đứng thứ 2, ngang bằng thành tích với VĐV người Hàn Quốc Yoo Ki-Hong phải phấn đấu suốt 4 ngày mới giữ được (10 giờ  14 phút 60 giây). Tuy nhiên, Yoo Ki-Hong vẫn giữ Áo vàng vì tổng thứ hạng (số thứ tự về đích trong mỗi chặng đua) là 60, còn của Mai Công Hiếu là 113.

Hôm qua, tay đua Lê Anh Dũng, người bị chấn thương ở chặng đua thứ 3 đã có thể ra đường cổ vũ các đồng đội. Tuy nhiên, anh sẽ không thể tiếp tục thi đấu vì vết thương vẫn gây đau nhức cần có thời gian dài hơn để hồi phục.

Hôm nay 26-4, giải tiếp tục đua chặng Nha Trang-Phan Rang dài 98km.

MINH NGUYỆT
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác