Chặng 10 Tour de France 2010 - Paulinho về nhất, Áo vàng chưa đổi chủ

Cú nước rút thần tốc giúp tay đua Sergio Paulinho (Bồ Đào Nha) về nhất chặng đua thứ 10 của Tour de France càng trở nên ý nghĩa hơn khi đây là chiến thắng đầu tiên của một tay đua trong đội RadioShack do Lance Armstrong thành lập cách đây chưa lâu. Paulinho chỉ thắng đối thủ Vasil Kiryienka (Belarus) đúng nửa bánh xe tại đích đến (cả hai cùng được công nhận thành tích 5 giờ 10’56"), nhưng cũng đủ khiến Armstrong và Giám đốc kỹ thuật Johan Bruyneel hưng phấn trong lòng. Chiến tích của Paulinho đồng thời đưa đội RadioShack qua mặt kình địch Astana để vươn lên xếp hạng nhì, sau Caisse d’Epagne.

Sergio Paulinho (phải) đua nước rút cùng Vasil Kiryienka.

Sergio Paulinho không hề vô danh. Anh dự Tour de France từ năm 1989, từng giành HCB Olympic 2004 nội dung đường trường. Ở khoảng 10km cuối của chặng đua từ Chambery đi Gap (dài 179km), Paulinho đã vấp phải chiến thuật lôi kéo của các tay đua Bỉ và đặc biệt là Vasil Kiryienka. Tuy nhiên, Paulinho đã rất tỉnh táo tập trung cho vài km cuối để tung ra cú nước rút có lẽ là xuất sắc nhất kể từ đầu mùa đua đến giờ. Tuy nhiên, chiến thắng này vẫn chưa giúp anh cải thiện triệt để thứ hạng trên bảng tổng sắp cá nhân (hiện vẫn xếp hạng 56).

Tạm thời sau 10 chặng, Andy Schleck tiếp tục giữ Áo vàng, trong khi xếp hạng nhì vẫn là ĐKVĐ Alberto Contador của Astana.

NGỌC AN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác