Chặng 10 Tour de France 2010 - Paulinho về nhất, Áo vàng chưa đổi chủ

Cú nước rút thần tốc giúp tay đua Sergio Paulinho (Bồ Đào Nha) về nhất chặng đua thứ 10 của Tour de France càng trở nên ý nghĩa hơn khi đây là chiến thắng đầu tiên của một tay đua trong đội RadioShack do Lance Armstrong thành lập cách đây chưa lâu. Paulinho chỉ thắng đối thủ Vasil Kiryienka (Belarus) đúng nửa bánh xe tại đích đến (cả hai cùng được công nhận thành tích 5 giờ 10’56"), nhưng cũng đủ khiến Armstrong và Giám đốc kỹ thuật Johan Bruyneel hưng phấn trong lòng. Chiến tích của Paulinho đồng thời đưa đội RadioShack qua mặt kình địch Astana để vươn lên xếp hạng nhì, sau Caisse d’Epagne.

Sergio Paulinho (phải) đua nước rút cùng Vasil Kiryienka.

Sergio Paulinho không hề vô danh. Anh dự Tour de France từ năm 1989, từng giành HCB Olympic 2004 nội dung đường trường. Ở khoảng 10km cuối của chặng đua từ Chambery đi Gap (dài 179km), Paulinho đã vấp phải chiến thuật lôi kéo của các tay đua Bỉ và đặc biệt là Vasil Kiryienka. Tuy nhiên, Paulinho đã rất tỉnh táo tập trung cho vài km cuối để tung ra cú nước rút có lẽ là xuất sắc nhất kể từ đầu mùa đua đến giờ. Tuy nhiên, chiến thắng này vẫn chưa giúp anh cải thiện triệt để thứ hạng trên bảng tổng sắp cá nhân (hiện vẫn xếp hạng 56).

Tạm thời sau 10 chặng, Andy Schleck tiếp tục giữ Áo vàng, trong khi xếp hạng nhì vẫn là ĐKVĐ Alberto Contador của Astana.

NGỌC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Các môn khác