Chấn thương đúng lúc cho Wayne Rooney ?

Tuyển Anh đã có vé dự Euro 2016 nên HLV Roy Hodgson muốn có nhiều thử nghiệm đội hình, nhất là ở vị trí trung phong của đội trưởng Wayne Rooney. Chấn thương mắt cá chân của Rooney không quá nặng nhưng đúng lúc để cho anh được nghỉ ngơi và HLV Hodgson để Theo Walcott đá “số 9”.

Chấn thương mắt cá chân của Wayne Rooney được bác sĩ chẩn đoán là nhẹ nhưng vẫn an toàn để anh nghỉ hai buổi tập vừa qua. Khả năng ra sân ở trận gặp Estonia còn bỏ ngỏ bởi vì theo kế hoạch trước trận đấu Sir Bobby Charlton sẽ trao Chiếc giày vàng cho Rooney sau khi người đội trưởng lập kỷ lục ghi bàn cho tuyển Anh với 50 bàn thắng.

Wayne Rooney cần nghỉ ngơi.

HLV Hodgson muốn thử nghiệm Theo Walcott ở vị trí trung phong như phương án B cho “Tam sư”. Bản thân tiền vệ cánh của Arsenal cũng rất hứng thú được chơi cao nhất trong đội hình tuyển Anh sau khi anh chơi khá ổn ở vị trí này tại CLB của mình. “Tôi phải chờ đợi tới phiên của mình. Tôi muốn chơi trung phong ở Arsenal và được HLV Arsene Wenger trao cơ hội. Ở tuyển Anh lại khác khi Harry Kane chơi tốt ở vị trí trung phong. Danny Ings hay Jamie Vardy cũng vậy.

Có vẻ như ông Hodgson muốn Rooney nghỉ ngơi hai trận tới (Estonia và Lithuania) để thử nghiệm Walcott đá trung phong. Rooney cũng rất cần nghỉ ngơi vào lúc này khi mà anh tỏ ra nặng nề và mệt mỏi ở Manchester United. Đó là một phần nguyên nhân khiến anh chỉ mới có 1 bàn thắng sau 8 vòng đấu Premier League. Rooney nghỉ ngơi để tìm lại cảm hứng chơi bóng cho Manchester United và cho tuyển Anh nên hai trận không còn ý nghĩa điểm số nữa ở vòng loại Euro 2016 là thời điểm đẹp để đội trưởng 29 tuổi ngồi ngoài.

          HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất