Chân giá trị!

Hôm qua, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện khá nhiều bình luận, tranh cãi xung quanh các kết quả của cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015. Qua những ý kiến trái chiều ấy, có thể thấy, cuộc bầu chọn này đã, đang và sẽ có sức lan tỏa to lớn trong cộng đồng nói chung và những người quan tâm đến bóng đá nước nhà nói riêng. Điều ấy đã tiếp thêm động lực, niềm tin nhưng đồng thời cũng đặt lên vai đơn vị tổ chức – Báo Sài Gòn Giải Phóng, và những người thực hiện chương trình này, trách nhiệm hết sức to lớn.

Tất nhiên, đằng sau mọi cuộc bầu chọn trên thế giới, không chỉ trong lĩnh vực thể thao, ít nhiều đều có những tranh cãi, bình luận trái chiều…, và cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng cũng không phải là ngoài lệ. Và trong tất cả các sự kiện lớn nhỏ, công tác tổ chức ít nhiều đều không thể làm hài lòng tất cả mọi người bởi không có gì là hoàn mỹ cả.

Với cuộc bầu chọn QBV Việt Nam 2015, những người làm công tác tổ chức đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách để duy trì giải thưởng uy tín và danh giá này. Điều đó không chỉ vì thương hiệu của cuộc bầu chọn, không chỉ vì uy tín của Báo Sài Gòn Giải Phóng – đơn vị đã sáng lập nên giải thưởng này, mà nó còn thể hiện trách nhiệm của những người làm công tác tổ chức, đối với bóng đá nước nhà.

Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam “nhàn nhạt” suốt năm 2015, cả ở cấp độ các đội tuyển lẫn ở các giải đấu trong nước, đã có không ít ý kiến của người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc về việc có nên tổ chức cuộc bầu chọn này hay không? Vậy nhưng cuối cùng, cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng vẫn được triển khai bởi đó là sự ghi nhận những nỗ lực của các cầu thủ trong suốt năm qua, trong màu áo đội tuyển và CLB. Sẽ là bất nhẫn nếu công sức đóng góp của các cầu thủ không được ghi nhận, chỉ vì thành tích của các đội tuyển không được như mong muốn hay các giải đấu trong nước kém hấp dẫn!

Hạnh phúc như chiếc chăn hẹp, người này ấm thì người kia sẽ lạnh! Các cuộc bầu chọn cũng thế, cũng sẽ có người về nhất, kẻ về nhì, về ba song với giải thưởng Quả bóng vàng, ai cũng là người chiến thắng, nếu biết xem đó là động lực, là mục tiêu phấn đấu trong cuộc đời cầu thủ của mình, và biết vượt qua những sân si trong việc thắng – thua!

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Gareth Southgate đang đi chệch hướng kỳ vọng cùng tuyển Anh.

Lời “khẩn cầu” của HLV Southgate

HLV Gareth Southgate cho rằng những phản ứng tiêu cực nhằm vào ông là không tốt cho đội tuyển, và kêu gọi người hâm mộ cần hỗ trợ phía sau để giúp tuyển Anh giành chiến thắng trước đại kình địch là tuyển Đức tại Wembley vào thứ hai này.