Chân cứng đá mềm

- Chiều nay, tranh thủ vô sân Mỹ Đình sớm nha! Ông vốn hay có tính lề mề, cứ rề rà có khi lại không còn chỗ ngồi, tới lúc đó đừng có khóc ròng.

- Lo xa quá! Cúp A-ép-ép đá đến nơi, nhưng có thấy không khí nóng lên đâu? Yên tâm đi, vé lúc nào cũng sẵn sàng, chứ có phải giải U19 vừa rồi tại Hà Nội đâu mà nôn nóng.

- Ai cũng nói như ông thôi ở nhà ngủ luôn cho rồi!

- !?!?!?

- Tui muốn nói, những lúc đội tuyển đang bị nguội lạnh như thế này, rất cần nhiều bàn tay chìa ra sưởi ấm cho thầy trò họ. Nhằm giúp thêm động lực chiến đấu cho mục tiêu giành cúp, đầu tiên là cản ngại Indonesia vốn bị coi như khắc tinh lâu nay.

- Ùm, kể ra ông nói cũng có lý, chứ mình cứ thờ ơ hoài cũng hổng được. Trong khi các cầu thủ cũng đã rất cố gắng tập luyện, thi đấu giao hữu suốt thời gian qua. Nhân chuyện nói Indonesia là khắc tinh lại nhớ.

- Nhớ gì?

- Hồi A-ép-ép Cúp 2004, cũng tại sân Mỹ Đình, ngày đó đội bóng xứ vạn đảo hạ thầy trò ông Ta-va-rét với tỷ số 3-0. Cuộc chiến giữa ta và người In-đô có thắng có thua, nhưng rõ ràng đây là đối thủ cực kỳ đáng ghét.

- Chính xác. Nên chiều nay gặp thầy trò ông Rít-đồ trong trận ra quân quả không dễ chịu chút nào, dù ta có sân nhà yểm trợ.

- Nhưng, nên nhớ sân Mỹ Đình không phải lúc nào cũng mang lại may mắn. Thực tế thì cũng chính cái sân này, ta từng thua trong những trận đấu mang tính sống còn ở giải khu vực và Xi-gêm. Giờ thêm cảnh người hâm mộ đang muốn quay lưng với đội tuyển, đúng là ngán thiệt.

- Thời điểm này không phải để bàn về chuyện đấy nữa, mà là lúc ta gắn kết thành một khối, ủng hộ đội tuyển vượt chướng ngại vật đầu tiên trong hành trình A-ép-ép Cúp.

- Một nền bóng đá có truyền thống, lại được sự hậu thuẫn của hơn 90 triệu dân, nhưng đến lúc vào giải đấu lớn nhất Đông Nam Á phải đi “cầu xin” người hâm mộ đến ủng hộ cho đội tuyển quả thật là chua chát.

- Thôi, chuyện đó hẵng sau hãy tính. Hãy chúc cho thầy trò ông Miu-ra chân cứng đá mềm trong hành trình chông gai phía trước.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác