Chạm ngưỡng

- Không phải futsal nhé. Không phải HLV ngoại nhé. Bóng đá 11 người hẳn hoi chính thức dự World Cup đấy ông nhé.

- Đúng là quá vui ông ơi dù chỉ mới là tuyến U.19 và sang năm dự World Cup U.20 ở Hàn Quốc. Chúng ta cũng nở mày nở mặt với thiên hạ chứ.

- Đi sâu vào chi tiết thấy vui hơn nữa. Thể lực cầu thủ rất tốt dù chúng ta xếp vào loại “thấp bé nhẹ cân” nhất Giải U.19 châu Á 2016 này. Chiến thuật cũng ngon lành từ chỉ đạo của HLV Hoàng Anh Tuấn tới khả năng thực hành chiến thuật đó của các cầu thủ, nhất là ở thời điểm đầu trận hay bị dồn ép nhưng vẫn chịu được.

- Tính tôi hay lo xa và càng lo hơn khi biết rằng cứ lên một nấc thì mức độ khó tăng đột biến. Đông Nam Á lên châu Á đã khác nhiều, nhất là mặt thể lực. Từ châu Á mà tót lên World Cúp thì không chỉ thể lực mà đủ cả: chiến thuật, tâm lý…Nghe nói HLV Anh Tuấn bằng cấp dữ lắm nhưng e là không ăn thua gì với đấu trường World Cup.

- Vậy bây giờ VFF phải thuê thầy ngoại à? Như thế có tội nghiệp cho HLV Anh Tuấn không?

- Tôi chỉ lo ngại là HLV Anh Tuấn khó đẩy các học trò lên ngưỡng mới lắm. Ông Tuấn giỏi thật nhưng chỉ mới giỏi ở Việt Nam và mới lóe sáng ở châu Á thôi. Tôi có cảm giác các cầu thủ U.19 chúng ta có năng lượng đủ mạnh để bước lên tầng cao mới nhưng chưa có điểm tựa hay bệ phóng.

- Để coi kế hoạch VFF thế nào chứ HLV ngoại chưa chắc đã tốt đâu. Năm ngoái Myanmar cũng dự World Cup U.20 đó; thua tè le cả 3 trận dù có HLV ngoại đấy. Bây giờ VFF phải có kế hoạch tập huấn thường xuyên để dàn cầu thủ này chơi ăn ý và tìm cách đẩy lên một mức độ nữa.

- Nói tới VFF cũng thấy hơi…lo đấy. Chắc VFF cũng bị động vụ này rồi bởi vì chuẩn bị một World Cup dù giải trẻ chắc cũng đã làm chạm ngưỡng rồi, thì nói gì tới chuyện giúp thầy trò Anh Tuấn vươn lên tầm cao mới.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất