Chậm một nhịp

SGGPO

Hà Nội B đã không thể đánh bại Nam Định để giành quyền lên V-League, khiến niềm vui của… bóng đá Hà Tĩnh bị chậm đi một nhịp. 

Cầu thủ Hà Nội B tung hô HLV Minh Đức sau khi... thua Nam Định ở trận play-off. Ảnh: MINH HOÀNG

Cầu thủ Hà Nội B tung hô HLV Minh Đức sau khi... thua Nam Định ở trận play-off. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước trận play-off, thông tin cho biết, đội bóng Hà Nội B đã có sự chuẩn bị chu đáo với mục đích giành thắng lợi trước đại diện thành Nam, nhằm lấy suất V-League rồi “cắt tóc thay đầu” chuyển về Hà Tĩnh để lên chuyên nghiệp.

Chỉ sau chục mùa chơi V-League, đội bóng của bầu Hiển đã giành bốn chức vô địch (năm 2010, 2013, 2016, 2018) và bốn lần á quân (năm 2011, 2012, 2014, 2015). Đấy là chưa kể đội bóng khác từng có sự chung tay của ông là Đà Nẵng cũng giành cúp (năm 2012) và cả Quảng Nam lên đỉnh vinh quang (năm 2017) mà trong đó, bầu Hiển đóng vai “mạnh thường quân” hoặc “cổ động viên đặc biệt”.

Ai cũng biết quyền lực của bầu Hiển ở V-League lớn thế nào. Bởi ngoài một CLB Hà Nội chính danh thì ông còn có tầm ảnh hưởng lớn đến những đội bóng như Đà Nẵng, Quảng Nam, Sài Gòn và đương nhiên là cả Hà Nội B nữa.

V-League trong thời gian qua khi Hà Nội làm mưa làm gió cũng quá khó để tìm ra những cuộc chiến hấp dẫn. Kiểu giống như bộ ba Gạch – Gốm – Gỗ ngày nào, hễ mỗi khi đụng nhau là chan chát cả ở góc độ chuyên môn lẫn màn… đấu khẩu trước giờ bóng lăn.  

Trận play-off diễn ra trên sân Vinh chiều 13-10 vốn ẩn chứa nhiều duyên nợ của bóng đá thành Nam và Hà Nội. Mà trong đó, có không ít người muốn Hà Nội B thắng đội bóng nhà nghèo Nam Định để có con tính của riêng mình. Tuy nhiên, Nam Định là đội dạn dày hơn trong loạt sút luân lưu, để không theo vết xe đổ của An Giang năm 2014 do để thua đội hạng Nhất Cần Thơ cũng trong trận cầu tranh vé vớt.

Hà Nội B không thể giành thắng lợi để lên V-League. Thế nhưng, phi vụ “chuyển hộ khẩu” về Hà Tĩnh vẫn sẽ diễn ra, để chờ thêm mùa nữa với niềm tin thăng hạng.

Bóng đá Việt Nam vẫn còn suy nghĩ giản đơn các bầu làm bóng đá là những người đi khai phá vùng trắng bóng đá, rồi ấn vào một đội bóng mà quên mất tới lúc bầu đi thì CLB đó cũng không còn hoặc khả dĩ hơn thì sống cuộc đời lay lắt.

 

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.