Chậm một nhịp

SGGPO

Hà Nội B đã không thể đánh bại Nam Định để giành quyền lên V-League, khiến niềm vui của… bóng đá Hà Tĩnh bị chậm đi một nhịp. 

Cầu thủ Hà Nội B tung hô HLV Minh Đức sau khi... thua Nam Định ở trận play-off. Ảnh: MINH HOÀNG

Cầu thủ Hà Nội B tung hô HLV Minh Đức sau khi... thua Nam Định ở trận play-off. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước trận play-off, thông tin cho biết, đội bóng Hà Nội B đã có sự chuẩn bị chu đáo với mục đích giành thắng lợi trước đại diện thành Nam, nhằm lấy suất V-League rồi “cắt tóc thay đầu” chuyển về Hà Tĩnh để lên chuyên nghiệp.

Chỉ sau chục mùa chơi V-League, đội bóng của bầu Hiển đã giành bốn chức vô địch (năm 2010, 2013, 2016, 2018) và bốn lần á quân (năm 2011, 2012, 2014, 2015). Đấy là chưa kể đội bóng khác từng có sự chung tay của ông là Đà Nẵng cũng giành cúp (năm 2012) và cả Quảng Nam lên đỉnh vinh quang (năm 2017) mà trong đó, bầu Hiển đóng vai “mạnh thường quân” hoặc “cổ động viên đặc biệt”.

Ai cũng biết quyền lực của bầu Hiển ở V-League lớn thế nào. Bởi ngoài một CLB Hà Nội chính danh thì ông còn có tầm ảnh hưởng lớn đến những đội bóng như Đà Nẵng, Quảng Nam, Sài Gòn và đương nhiên là cả Hà Nội B nữa.

V-League trong thời gian qua khi Hà Nội làm mưa làm gió cũng quá khó để tìm ra những cuộc chiến hấp dẫn. Kiểu giống như bộ ba Gạch – Gốm – Gỗ ngày nào, hễ mỗi khi đụng nhau là chan chát cả ở góc độ chuyên môn lẫn màn… đấu khẩu trước giờ bóng lăn.  

Trận play-off diễn ra trên sân Vinh chiều 13-10 vốn ẩn chứa nhiều duyên nợ của bóng đá thành Nam và Hà Nội. Mà trong đó, có không ít người muốn Hà Nội B thắng đội bóng nhà nghèo Nam Định để có con tính của riêng mình. Tuy nhiên, Nam Định là đội dạn dày hơn trong loạt sút luân lưu, để không theo vết xe đổ của An Giang năm 2014 do để thua đội hạng Nhất Cần Thơ cũng trong trận cầu tranh vé vớt.

Hà Nội B không thể giành thắng lợi để lên V-League. Thế nhưng, phi vụ “chuyển hộ khẩu” về Hà Tĩnh vẫn sẽ diễn ra, để chờ thêm mùa nữa với niềm tin thăng hạng.

Bóng đá Việt Nam vẫn còn suy nghĩ giản đơn các bầu làm bóng đá là những người đi khai phá vùng trắng bóng đá, rồi ấn vào một đội bóng mà quên mất tới lúc bầu đi thì CLB đó cũng không còn hoặc khả dĩ hơn thì sống cuộc đời lay lắt.

 

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTK VFF Lê Hoài Anh

Đại hội VFF khóa IX: Các ông Lê Hoài Anh và Phạm Ngọc Viễn rút lui

Ngày 23-9, có 2 ứng viên xin rút khỏi danh sách đề cử trước thềm Đại hội VFF khóa IX. Đó là Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xin rút khỏi danh sách đề cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại; người thứ hai là Trưởng Ban Cấp phép VFF khóa VIII - Phạm Ngọc Viễn cũng không tham gia tranh cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn ở đại hội này.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.