Chậm lại hóa hay

Chỉ còn hai ngày nữa là hết tháng 2 nhưng chưa có bất cứ một thông tin nào cho thấy đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF sẽ diễn ra. Vào cuối tháng 1, một quan chức VFF cho biết đại hội sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 2. Khi đó, dư luận đoán rằng nó sẽ diễn ra khoảng 15-2. Thế nhưng, đến thời điểm đó, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho rằng báo chí đã… tự đặt ra thời điểm đại hội là 15-2 chứ thực tế đại hội tổ chức vào khoảng cuối tháng. Giờ thì đang cuối tháng rồi…

Dông dài về thời điểm đại hội VFF không phải không có lý do, bởi dù chỉ là đại hội của một liên đoàn nhưng nó mang ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của bóng đá nước nhà. Tính ra, nếu lấy mốc thời gian dự kiến đại hội lần đầu tiên vào tháng 5-2013 thì đến nay nó đã trì hoãn gần một năm. Trong quãng thời gian đó, người hâm mộ chứng kiến sự thay đổi đặc biệt, đó là từ chỗ có hai ứng cử viên cho ghế chủ tịch VFF, trong đó có một ứng cử viên do Bộ VH-TT-DL cử sang thì đến giờ chỉ còn một người duy nhất là ông Lê Hùng Dũng. Ban đầu, nhiều người mừng vì xem ra ông Dũng có vẻ thích hợp hơn, nhất là tính từ thời điểm cuối năm 2013 ngược trở về trước, khi ông còn có thể tự mình huy động được kinh phí và tạo ra được những thương vụ lớn cho VFF.

Vậy mà thông tin mới nhất lúc này cho thấy, ứng cử viên Lê Hùng Dũng vẫn chưa hoàn tất thủ tục ứng cử. Liệu có phải đây là nguyên nhân khiến đại hội VFF chưa được cơ quan chức năng cho phép tiến hành? Có vẻ đó là lý do quan trọng nhưng không là duy nhất. Việc trì hoãn thời điểm đại hội tuy làm nản lòng người hâm mộ mong muốn cải cách nhưng hóa ra cũng có cái hay vì đó là quãng thời gian để nhìn rõ hơn khả năng của ứng cử viên cho ghế chủ tịch khi đang đảm nhận nhiệm vụ quyền chủ tịch VFF. Trên thực tế, trong mấy tháng nhận nhiệm vụ quyền chủ tịch, ngoài tuyên bố sẽ tập trung đào tạo trẻ mà điểm nhấn là U.19, chưa thấy một dấu ấn nào của ông Dũng trong vai trò “bước đệm” của mình. Bóng đá Việt Nam thời điểm này không gì “nóng” hơn ngoài V-League với đủ thứ chuyện cần chấn chỉnh như lối đá thô bạo, điều kiện sân bãi không đạt tiêu chuẩn khiến cầu thủ chấn thương nghiêm trọng… nhưng tuyệt nhiên không thấy VFF có bất cứ chỉ đạo nào cho ban tổ chức hay VPF để có hướng giải quyết. Lẽ nào những chuyện của bóng đá lại… không thuộc trách nhiệm của VFF!

Vậy nên đại hội VFF diễn ra thời điểm này, nếu có, thì có thể giải quyết được khâu chờ đợi nhưng chưa chắc thành công. Biết đâu, khi có thêm một ứng cử viên nữa, có đề án tranh cử nghiêm túc (đề án tranh cử dường như đã bị cố tình lãng quên luôn khi chỉ còn một ứng cử viên duy nhất là ông Lê Hùng Dũng) thì sự lựa chọn ra người đủ năng lực sẽ dễ dàng hơn.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.