Chậm lại hóa hay

Chỉ còn hai ngày nữa là hết tháng 2 nhưng chưa có bất cứ một thông tin nào cho thấy đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF sẽ diễn ra. Vào cuối tháng 1, một quan chức VFF cho biết đại hội sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 2. Khi đó, dư luận đoán rằng nó sẽ diễn ra khoảng 15-2. Thế nhưng, đến thời điểm đó, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho rằng báo chí đã… tự đặt ra thời điểm đại hội là 15-2 chứ thực tế đại hội tổ chức vào khoảng cuối tháng. Giờ thì đang cuối tháng rồi…

Dông dài về thời điểm đại hội VFF không phải không có lý do, bởi dù chỉ là đại hội của một liên đoàn nhưng nó mang ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của bóng đá nước nhà. Tính ra, nếu lấy mốc thời gian dự kiến đại hội lần đầu tiên vào tháng 5-2013 thì đến nay nó đã trì hoãn gần một năm. Trong quãng thời gian đó, người hâm mộ chứng kiến sự thay đổi đặc biệt, đó là từ chỗ có hai ứng cử viên cho ghế chủ tịch VFF, trong đó có một ứng cử viên do Bộ VH-TT-DL cử sang thì đến giờ chỉ còn một người duy nhất là ông Lê Hùng Dũng. Ban đầu, nhiều người mừng vì xem ra ông Dũng có vẻ thích hợp hơn, nhất là tính từ thời điểm cuối năm 2013 ngược trở về trước, khi ông còn có thể tự mình huy động được kinh phí và tạo ra được những thương vụ lớn cho VFF.

Vậy mà thông tin mới nhất lúc này cho thấy, ứng cử viên Lê Hùng Dũng vẫn chưa hoàn tất thủ tục ứng cử. Liệu có phải đây là nguyên nhân khiến đại hội VFF chưa được cơ quan chức năng cho phép tiến hành? Có vẻ đó là lý do quan trọng nhưng không là duy nhất. Việc trì hoãn thời điểm đại hội tuy làm nản lòng người hâm mộ mong muốn cải cách nhưng hóa ra cũng có cái hay vì đó là quãng thời gian để nhìn rõ hơn khả năng của ứng cử viên cho ghế chủ tịch khi đang đảm nhận nhiệm vụ quyền chủ tịch VFF. Trên thực tế, trong mấy tháng nhận nhiệm vụ quyền chủ tịch, ngoài tuyên bố sẽ tập trung đào tạo trẻ mà điểm nhấn là U.19, chưa thấy một dấu ấn nào của ông Dũng trong vai trò “bước đệm” của mình. Bóng đá Việt Nam thời điểm này không gì “nóng” hơn ngoài V-League với đủ thứ chuyện cần chấn chỉnh như lối đá thô bạo, điều kiện sân bãi không đạt tiêu chuẩn khiến cầu thủ chấn thương nghiêm trọng… nhưng tuyệt nhiên không thấy VFF có bất cứ chỉ đạo nào cho ban tổ chức hay VPF để có hướng giải quyết. Lẽ nào những chuyện của bóng đá lại… không thuộc trách nhiệm của VFF!

Vậy nên đại hội VFF diễn ra thời điểm này, nếu có, thì có thể giải quyết được khâu chờ đợi nhưng chưa chắc thành công. Biết đâu, khi có thêm một ứng cử viên nữa, có đề án tranh cử nghiêm túc (đề án tranh cử dường như đã bị cố tình lãng quên luôn khi chỉ còn một ứng cử viên duy nhất là ông Lê Hùng Dũng) thì sự lựa chọn ra người đủ năng lực sẽ dễ dàng hơn.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.