Lào – Singapore : 2-6

Chấm dứt ảo tưởng!

Cuối cùng, ảo tưởng đã chấm dứt! Vẫn biết rằng, quả là quá đáng khi đặt vận mệnh tuyển Việt Nam vào đôi chân của những cầu thủ… Lào. Tuy vậy, không ít người hâm mộ Việt Nam (trong đó có đông đảo cổ động viên có mặt tại sân Mỹ Đình) vẫn kỳ vọng biết bao về một cuộc quật khởi của tuyển Lào để đánh bại (hay ít ra là cầm hoà) với đội tuyển Singapore.

Và trong khoảng 10-15 phút đầu (…hoặc trong một vài phút ngắn ngủi sau khi tuyển Lào rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4), những ảo tưởng nhỏ bé và không có cơ sở ấy đã rực cháy trên các khán đài sân Mỹ Đình. Nhưng rồi, những cầu thủ Singapore lạnh lùng và mạnh hơn đã “hướng dẫn” cho mọi người thấy, sự kỳ vọng vào người khác không bao giờ bằng sự tự kỳ vọng chính bản thân! Khi thắng Lào với tỷ số cách biệt 6-2.

Quả thật, sẽ có một ngã rẽ khác đỡ mất mặt hơn cho bóng đá Việt Nam tại Tiger Cup 2004. Ngã rẽ ấy là Lào thắng (hoặc hòa Singapore) và Việt Nam thắng Lào trong trận cuối cùng. Lúc ấy, chính Việt Nam (với 7 điểm) chứ không phải Singapore (với 5 hoặc 6 điểm) lọt vào bán kết.

Khi những ảo tưởng chấm dứt, đó là lúc niềm tin phải được gieo trồng…
 

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

David Alaba trong buổi tập đầu tiên cùng Real Madrid, trước khi bị xác định mắc Covid-19.

Sốc với hợp đồng Real ký “miễn phí” Alaba

Hậu vệ David Alaba đã ký với Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do từ Bayern Munich, tuy nhiên, một thông tin bị rò rỉ mới đây cho thấy đội chủ sân Santiago Bernabeu vẫn phải bỏ ra khoản tiền rất lớn cho thương vụ này.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?