Sau cuộc làm việc giữa VFF và VTV chiều qua, 7-1:

Chắc chắn có tiền bản quyền truyền hình!

Cuộc làm việc giữa VTV và VFF chiều qua 7-1 đã thu được kết quả mỹ mãn đối với bóng đá VN: các trận đấu của ĐTQG, V-League, giải hạng nhất quốc gia...trên sân cỏ VN từ mùa bóng 2005 chắc chắn sẽ được VTV trả tiền bản quyền.

Hai phương thức ăn chia

Đài Truyền hình Việt Nam phỏng vấn tuyển thủ Minh Phương.

Sau khi thu được 3.000 USD nhờ bán bản quyền truyền hình trận VN - Hàn Quốc tại vòng loại World Cup 2006, VFF đã được chính Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) P.Velappan tư vấn về cách “moi tiền từ nhà đài” tại Hội thảo Tầm nhìn châu Á hồi tháng 9-2004.

Bởi vậy, VFF đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng những con bài tẩy của mình trước khi tiến hành thương thảo để VTV có thể móc hầu bao. Bằng chứng là VFF đã hoạch định xong một kế hoạch tổ chức thi đấu của mùa giải 2005 khá hoàn chỉnh. Chính Phó Tổng giám đốc VTV Trần Đăng Tuấn cũng ngạc nhiên bởi lần đầu tiên ông thấy VFF có được kế hoạch thi đấu khá đầy đủ. Nhờ vậy, giữa VTV và VFF đã tiến gần nhau hơn trong cuộc đàm phán, nhất là VTV đã chấp nhận trả tiền mua sóng truyền hình trực tiếp.

Bước đầu, VTV và VFF đã định hướng ra 2 phương thức ăn chia: Một là VTV sẽ mua đứt bản quyền truyền hình trực tiếp các trận đấu bóng đá của VFF, đổi lại VTV được phép khai thác quảng cáo trước, trong và sau trận đấu truyền hình trực tiếp. Hai là VTV có quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu do VFF tổ chức, nhưng cả VTV và VFF cùng khai thác thương quyền quảng cáo trước, trong và sau trận đấu truyền hình trực tiếp.

  • Bán từ V-League 2005

Việc đàm phán thành công với VTV mở ra bước ngoặt mới cho bóng đá VN, nhất là tạo tiền đề thuận lợi cho bóng đá VN thuận lợi hơn trong quá trình tiến lên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phía VFF vẫn đang cân nhắc để quyết định chọn phương án khai thác sóng truyền hình trực tiếp như thế nào, cũng như chưa bàn đến tỷ lệ ăn chia với VTV.

Ngay khi đạt được thỏa thuận khai thác sóng truyền hình trực tiếp với VTV, VFF đã giao cho Ban tổ chức thi đấu và Ban tiếp thị tài trợ thảo ra kế hoạch cụ thể các trận đấu, mức giá bán sóng để lãnh đạo VFF chốt lại lần cuối với VTV. Có một điều chắc chắn là việc khai thác bản quyền truyền hình sẽ được VFF tiến hành ngay ở những trận đấu đầu tiên của V-League 2005.

Hoài Hương

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.