Sau cuộc làm việc giữa VFF và VTV chiều qua, 7-1:

Chắc chắn có tiền bản quyền truyền hình!

Cuộc làm việc giữa VTV và VFF chiều qua 7-1 đã thu được kết quả mỹ mãn đối với bóng đá VN: các trận đấu của ĐTQG, V-League, giải hạng nhất quốc gia...trên sân cỏ VN từ mùa bóng 2005 chắc chắn sẽ được VTV trả tiền bản quyền.

Hai phương thức ăn chia

Đài Truyền hình Việt Nam phỏng vấn tuyển thủ Minh Phương.

Sau khi thu được 3.000 USD nhờ bán bản quyền truyền hình trận VN - Hàn Quốc tại vòng loại World Cup 2006, VFF đã được chính Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) P.Velappan tư vấn về cách “moi tiền từ nhà đài” tại Hội thảo Tầm nhìn châu Á hồi tháng 9-2004.

Bởi vậy, VFF đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng những con bài tẩy của mình trước khi tiến hành thương thảo để VTV có thể móc hầu bao. Bằng chứng là VFF đã hoạch định xong một kế hoạch tổ chức thi đấu của mùa giải 2005 khá hoàn chỉnh. Chính Phó Tổng giám đốc VTV Trần Đăng Tuấn cũng ngạc nhiên bởi lần đầu tiên ông thấy VFF có được kế hoạch thi đấu khá đầy đủ. Nhờ vậy, giữa VTV và VFF đã tiến gần nhau hơn trong cuộc đàm phán, nhất là VTV đã chấp nhận trả tiền mua sóng truyền hình trực tiếp.

Bước đầu, VTV và VFF đã định hướng ra 2 phương thức ăn chia: Một là VTV sẽ mua đứt bản quyền truyền hình trực tiếp các trận đấu bóng đá của VFF, đổi lại VTV được phép khai thác quảng cáo trước, trong và sau trận đấu truyền hình trực tiếp. Hai là VTV có quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu do VFF tổ chức, nhưng cả VTV và VFF cùng khai thác thương quyền quảng cáo trước, trong và sau trận đấu truyền hình trực tiếp.

  • Bán từ V-League 2005

Việc đàm phán thành công với VTV mở ra bước ngoặt mới cho bóng đá VN, nhất là tạo tiền đề thuận lợi cho bóng đá VN thuận lợi hơn trong quá trình tiến lên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phía VFF vẫn đang cân nhắc để quyết định chọn phương án khai thác sóng truyền hình trực tiếp như thế nào, cũng như chưa bàn đến tỷ lệ ăn chia với VTV.

Ngay khi đạt được thỏa thuận khai thác sóng truyền hình trực tiếp với VTV, VFF đã giao cho Ban tổ chức thi đấu và Ban tiếp thị tài trợ thảo ra kế hoạch cụ thể các trận đấu, mức giá bán sóng để lãnh đạo VFF chốt lại lần cuối với VTV. Có một điều chắc chắn là việc khai thác bản quyền truyền hình sẽ được VFF tiến hành ngay ở những trận đấu đầu tiên của V-League 2005.

Hoài Hương

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.