Cha wozniacki dọa kiện một tác giả

Tờ Copenhagen Post vừa mới loan tin: ông Piotr Wozniacki - cha và là HLV của tay vợt nữ hạng 4 thế giới người Đan Mạch Caroline Wozniacki - đang cân nhắc việc kiện ra tòa một tác giả vì ông này đã cho xuất bản trái phép cuốn tự truyện nói về… Wozniacki.

Theo ông Piotr, dù cuốn tự truyện có tên “Hoa hậu Ánh dương - Caroline Wozniacki và chiếc bóng của cha mình” (tựa gốc là “Miss Sunshine - Caroline Wozniacki og skyggen af farmand”) là nói về Wozniacki và… ông, nhưng không ai trong gia đình siêu sao quần vợt này lại có ý định… đọc qua cuốn tự truyện.

Trong những ngày qua, ông Piotr không tiếc lời chỉ trích tác giả - nhà báo Kurt Lassen, ông Piotr cho là cuốn tự truyện “trái phép” này đã xuyên tạc hình ảnh của ông, khi biến ông trở thành kẻ “săn đuổi”, ép buộc con gái mình đến cùng cực, ép cô phải sống nhọc, tập luyện thật khắc khổ trên sân đấu (như một kiểu Damir Dokic - cha của Jelena Dokic - thứ 2).

Tác giả cuốn tự truyện “Hoa hậu Ánh dương” Kurt Lassen trả lời phỏng vấn.

Cuốn “Hoa hậu Ánh dương” (được bày bán trên các hiệu sách ở Đan Mạch hôm 12-1) đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận Đan Mạch - cả khen, chê cũng có, ủng hộ lẫn… phản đối cũng có - được xuất bản sau khi tác giả Kurt Lassen thu thập tài liệu, chứng cứ từ “những nguồn tin thân cận” của gia đình Wozniacki, và đương nhiên, những nguồn tin đó không đến từ miệng ông Piotr.

Trong cuốn tự truyện này, ngoài thông tin ông Piotr gây áp lực cho con gái, tác giả Kurt Lassen còn tiết lộ ông Piotr từng gây áp lực lên LĐQV Đan Mạch để họ “bẻ gãy” một số luật lệ, giúp Wozniacki kiếm được nhiều tiền hơn (một trong số đó là đe dọa LĐQV Đan Mạch phải cho ông huấn luyện Wozniacki, nếu không sẽ để con gái chơi cho màu áo của Ba Lan - ông Piotr vốn là cầu thủ bóng đá người Ba Lan, sang Đan Mạch khi có hợp đồng thi đấu ở nước này, ông có hộ chiếu mang tên Đan Mạch là Victor Krason).

Ông Piotr Wozniacki đang chỉ đạo cho con gái trong 1 trận đấu.

Phát biểu trên tờ báo BT, ông Piotr cho biết cho dù cả ông và con gái mình không có kế hoạch đọc cuốn tự truyện này, nhưng ông vẫn đang tiếp xúc với các luật sư của mình và đề nghị họ đọc cuốn tự truyện, nếu thấy cần thiết, các luật sư của Piotr sẽ gửi đơn khởi kiện chống lại Lassen.

Về phần mình, Wozniacki (sinh ra ở Ba Lan, nhưng lớn lên ở Đan Mạch và hiện đang là tay vợt số 1 của đất nước Bắc Âu này) vừa mới lên tiếng phủ nhận thông tin mà cuốn tự truyện truyền tải. Cô cho biết cô không hề bị cha mình ép buộc tập luyện hay thi đấu và cô cũng không có ý định đọc cuốn sách: “Tôi không biết tay nào viết cuốn sách này, và tôi cũng không hề đóng góp sức lực cá nhân trong việc xuất bản cuốn sách này. Vì thế, cũng chẳng cần nói nhiều về chuyện này”.

TIỂU BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic vô địch French Open lần thứ 2

Novak Djokovic: Titan “độc nhất vô nhị” và cú đúp “Career Grand Slam”

Trong “Bộ 3 Titan”, nếu như Roger Federer luôn là người được yêu mến nhất, Rafael Nadal là người được cảm phục nhất, thì tình cảm mà người hâm mộ, đặc biệt các CĐV mê quần vợt của phương Tây, dành cho Novak Djokovic, luôn là thứ gì đó khá mập mờ. Rất nhiều còn người công khai ghét bỏ anh. Nhưng sao cũng được, với ngôi vô địch Roland Garros - French Open 2021, thì “Nhà Vua ATP” lại tiếp tục xây chắc một địa vị rất riêng của mình, một vị thế “độc nhất vô nhị”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác