CH Séc cử cảnh sát đến EURO 2016

Theo nguồn tin từ thủ đô Prague, một số cảnh sát chìm của CH Séc sẽ được cử đến Pháp để giúp những người đồng nghiệp giữ ổn định ở EURO 2016. Cụ thể, lực lượng cảnh sát chìm này sẽ trà trộn vào những khu dành cho người hâm mộ tại sân bay, nhà ga và quảng trường gần sân vận động. Người đại diện cho lực lượng cảnh sát CH Séc, bà Ivana Nguyenova đã chính thức gửi công văn đến Bộ Nội vụ Pháp vào hôm thứ Hai vừa rồi.

Các khu vực như sân bay, nhà ga sẽ được giám sát rất chặt chẽ tại EURO 2016

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến 10 tháng Sáu, thời điểm khai mạc Vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016. Khi các đội bóng và CĐV đang háo hức để được tận hưởng bầu không khí bóng đá thì an ninh đã trở thành vấn đề lớn nhất của nước chủ nhà. Đặc biệt, trong bối cảnh an ninh sân bay tại Pháp vẫn đang bị đặt nhiều nghi vấn sau vụ rơi máy bay của Ai Cập. Người đứng đầu cơ quan tình báo Pháp không loại trừ khả năng IS đang âm mưu tấn công các địa điểm công cộng ở Pháp trong mùa EURO 2016.

Trước tình hình hiện tại, Bộ Nội vụ Pháp đã yêu cầu đến cảnh sát CH Séc để được hỗ trợ. Bà Nguyenova cho biết phía CH Séc sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ Pháp trong việc tổ chức giải đấu trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, bà cũng cho biết phía CH Séc sẽ không công bố số lượng cảnh sát được cử sang Pháp và tất cả những thành viên được điều động sẽ tham gia vào các hoạt động của Trung tâm hợp tác cảnh sát quốc tế.

Trang Novinky.cz cũng cho biết, đội tuyển CH Séc sẽ nhận được sự bảo vệ hết sức đặc biệt bởi 3 cựu sĩ quan cảnh sát ưu tú hiện đang làm việc cho một cơ quan an ninh tư nhân. Một người sẽ theo sát các trung tâm báo chí và 2 người còn lại sẽ ở lại với đội tuyển quốc gia kể từ khi họ đáp xuống sân bay. Hiện tại, vụ việc máy bay MS 804 của Ai Cập đã làm dấy lên sự nghi ngờ về việc kiểm tra an ninh các nhân viên tại sân bay Charles de Gaulle, Paris. Và chắc chắn, sẽ có thêm nhiều lực lượng bí mật được cử đến Pháp trong thời gian tới.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất