CFCVN kỷ niệm 9 năm thành lập Hội

Tôi đã nghe qua câu chuyện về những ngày đầu tiên của 9 năm trước, khi đó có gì? Một câu lạc bộ ở nước Anh xa xôi, với vô tuyến và báo giấy. Khi đó có gì? Có những tình yêu bóng đá, có những fan Chelsea đầu tiên tại Việt Nam, những người dám nghĩ dám làm để gắn kết những con người chung đam mê, chung sở thích và tình yêu đối với câu lạc bộ. Và những con người ấy, bằng cách nào ấy tôi cũng không biết nữa, họ đã xích lại với nhau, cùng trò chuyện và cùng bàn bạc để sáng lập ra CFCVN ngày nay. Để có được Official Supporters Club Of Chelsea In Vietnam với gần 500.000 lượt theo dõi trên Facebook và một nhóm chính thức với gần 26.500 thành viên. Đó là điều khó tưởng tượng nếu là ở 9 năm về trước.

Quay lại với câu chuyện, các bạn có biết có 1 cô bé những buổi off đầu tiên của CFCVN ở Hà Nội vẫn đạp xe nhiều kilomet để đến gặp mọi người cùng nói chuyện về Chelsea, cùng chia sẻ và những dự định, định hướng cho sự phát triển của đội bóng, của Hội Cổ động viên.

Thời buổi hiện nay cái gì cũng quá dễ dàng với internet nhưng 9 năm trước các bạn thử tượng tượng xem, đến chiếc điện  thoại liên lạc ngày ấy liệu bao nhiêu người có, thế mà chúng ta vẫn có Hội Cổ động viên Chelsea lớn mạnh giống như bây giờ, ngay tại đất nước mình đang sống.

Tôi nghe qua câu chuyện về CFCVN nhiều năm trước, những lần sinh nhật tổ chức CFCVN tròn 1 tuổi, 2 tuổi chỉ có vài chục con người quây quần, điều đó thật khác với sinh nhật vui buồn lẫn lộn hồi năm ngoái khi tôi được tham dự, với 1 hội trường lớn đầy kín người, chương trình tổ chức bài bản, có đầu tư kể cả hình ảnh lẫn chất lượng chương trình…

Và tôi lại kể cho các bạn nghe có 1 nhóm được gọi là bộ “sậu” của CFCVN thủa trước, với Mr.Blue, Dzung, Blueberry, Robby cùng các cổ động viên trung thành của Chelsea ngày đó. Những con người đó là ai? Họ chính là những “big fan” của Chelsea những người yêu, chia sẻ tình yêu 1 cách mãnh liệt và tâm huyết nhất, những con người đã bỏ thời gian, công sức nhiệt huyết trẻ ra với mong muốn duy nhất là gắn kết cộng đồng fan, xây dựng và phát triển ngày càng vững mạnh hơn. Đối với họ CFCVN cũng như 1 tình yêu lớn vậy. Trích lời 1 CĐV Chelsea: “Trên thế gian này chẳng có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, chẳng có ngọn lửa nào kỳ diệu hơn ngọn lửa tình yêu (M.Gorky). Và trong mỗi chúng ta, những True Blues, không biết tự bao giờ đã tôn thờ một thứ tình yêu bất diệt, tình yêu với trái bóng tròn, và tình yêu với Chelsea”.

Những cột mốc đáng chú ý của Hội CĐV chính thức của Chelsea tại Việt Nam

° Mùa hè 2005: Ra đời trang web Chelseavn

° 6-10-2007: Thành lập CFCVN

° 11-8-2010: Được Chelsea công nhận là Hội CĐV chính thức

° Mùa hè 2013: Tổ chức giải Fan Club Chelsea toàn quốc lần đầu tiên

KHÈO CHELSEA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.