CFCVN kỷ niệm 9 năm thành lập Hội

Tôi đã nghe qua câu chuyện về những ngày đầu tiên của 9 năm trước, khi đó có gì? Một câu lạc bộ ở nước Anh xa xôi, với vô tuyến và báo giấy. Khi đó có gì? Có những tình yêu bóng đá, có những fan Chelsea đầu tiên tại Việt Nam, những người dám nghĩ dám làm để gắn kết những con người chung đam mê, chung sở thích và tình yêu đối với câu lạc bộ. Và những con người ấy, bằng cách nào ấy tôi cũng không biết nữa, họ đã xích lại với nhau, cùng trò chuyện và cùng bàn bạc để sáng lập ra CFCVN ngày nay. Để có được Official Supporters Club Of Chelsea In Vietnam với gần 500.000 lượt theo dõi trên Facebook và một nhóm chính thức với gần 26.500 thành viên. Đó là điều khó tưởng tượng nếu là ở 9 năm về trước.

Quay lại với câu chuyện, các bạn có biết có 1 cô bé những buổi off đầu tiên của CFCVN ở Hà Nội vẫn đạp xe nhiều kilomet để đến gặp mọi người cùng nói chuyện về Chelsea, cùng chia sẻ và những dự định, định hướng cho sự phát triển của đội bóng, của Hội Cổ động viên.

Thời buổi hiện nay cái gì cũng quá dễ dàng với internet nhưng 9 năm trước các bạn thử tượng tượng xem, đến chiếc điện  thoại liên lạc ngày ấy liệu bao nhiêu người có, thế mà chúng ta vẫn có Hội Cổ động viên Chelsea lớn mạnh giống như bây giờ, ngay tại đất nước mình đang sống.

Tôi nghe qua câu chuyện về CFCVN nhiều năm trước, những lần sinh nhật tổ chức CFCVN tròn 1 tuổi, 2 tuổi chỉ có vài chục con người quây quần, điều đó thật khác với sinh nhật vui buồn lẫn lộn hồi năm ngoái khi tôi được tham dự, với 1 hội trường lớn đầy kín người, chương trình tổ chức bài bản, có đầu tư kể cả hình ảnh lẫn chất lượng chương trình…

Và tôi lại kể cho các bạn nghe có 1 nhóm được gọi là bộ “sậu” của CFCVN thủa trước, với Mr.Blue, Dzung, Blueberry, Robby cùng các cổ động viên trung thành của Chelsea ngày đó. Những con người đó là ai? Họ chính là những “big fan” của Chelsea những người yêu, chia sẻ tình yêu 1 cách mãnh liệt và tâm huyết nhất, những con người đã bỏ thời gian, công sức nhiệt huyết trẻ ra với mong muốn duy nhất là gắn kết cộng đồng fan, xây dựng và phát triển ngày càng vững mạnh hơn. Đối với họ CFCVN cũng như 1 tình yêu lớn vậy. Trích lời 1 CĐV Chelsea: “Trên thế gian này chẳng có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, chẳng có ngọn lửa nào kỳ diệu hơn ngọn lửa tình yêu (M.Gorky). Và trong mỗi chúng ta, những True Blues, không biết tự bao giờ đã tôn thờ một thứ tình yêu bất diệt, tình yêu với trái bóng tròn, và tình yêu với Chelsea”.

Những cột mốc đáng chú ý của Hội CĐV chính thức của Chelsea tại Việt Nam

° Mùa hè 2005: Ra đời trang web Chelseavn

° 6-10-2007: Thành lập CFCVN

° 11-8-2010: Được Chelsea công nhận là Hội CĐV chính thức

° Mùa hè 2013: Tổ chức giải Fan Club Chelsea toàn quốc lần đầu tiên

KHÈO CHELSEA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic khởi đầu thuận lợi

Novak Djokovic “hủy diệt” Hugo Dellien, khởi đầu khát vọng săn “Vàng” ở đấu trường Olympic

“Nhà Vua ATP”, Đương kim vô địch của Australian Open, French Open và cả Wimbledon - Novak Djokovic - đã khởi đầu khát vọng săn “Vàng” ở Olympic Tokyo 2020 bằng một chiến thắng mang tính “hủy diệt” trước Hugo Dellien (Bolivia). Djokovic đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-2 trong cả 2 ván đấu, và kết thúc trận đấu chỉ sau… 61 phút đồng hồ.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.