CFC.HCMC - giao lưu mới quan trọng

Giải Fan Club Chelsea toàn quốc 2015

Được biết đến như là 1 trong 3 đội bóng thuộc 3 hội CĐV luôn tham gia giải Fan Club Chelsea toàn quốc – Vietnam Chelsea Fans Cup liên tục trong suốt cả 3 mùa giải gần đây, kể từ năm 2013 cho đến năm nay, CFC Thành phố Hồ Chí Minh (CFC.HCMC) chính là lá cờ đầu của CFC.VN trong việc phát triển phong trào bóng đá nói chung của Fan Chelsea ở Việt Nam.

Tuy nhiên, quan điểm của CFC.HCMC là rất rõ ràng, họ luôn tham gia các giải Vietnam Chelsea Fans Cup với một tâm thế cực kỳ thoải mái, không xem trọng chuyện thắng thua, xem tính chuyên môn giải đấu chỉ là… chuyện nhỏ. Với CFC.HCMC, cứ mỗi kỳ Vietnam Chelsea Fans Cup khởi tranh, đó không phải là cơ hội để tranh đoạt điểm số hay ngôi vô địch, mà đó là cơ hội để mỗi thành viên của đội bóng được giao lưu, kết bạn với những Fan Chelsea, những người có chung tình yêu bóng đá màu xanh trên toàn đất nước Việt Nam. Với từng thành viên của CFC.HCMC, điều đó mới là điều quan trọng nhất, là giá trị trân quý nhất ở mỗi kỳ Vietnam Chelsea Fans Cup, vì những cái bắt tay thắm đượm tình bằng hữu, những lời tâm sự bên ly bia sóng sánh vàng mới là thứ đáng nhớ đến nhất sau mỗi kỳ giải, chứ không phải đội nào thắng đội nào, ghi bao nhiêu bàn, danh hiệu thuộc về ai…

Luôn chấp nhận bất lợi khi tham gia các giải Fan Club Chelsea toàn quốc vì là đội bóng thuộc địa phương xa nhất, các thành viên phải di chuyển rất xa, tốn nhiều thể lực, mất thời gian thích nghi với điều kiện khí hậu và sân bãi địa phương… cũng như không thể tập trung được lực lược mạnh nhất vì các thành viên đa phần vẫn là sinh viên học sinh, giờ giấc không cố định, không được nghỉ nhiều, CFC.HCMC đã khiến cho nhiều đội bóng thuộc các hội CĐV khác phải khâm phục về độ chịu chơi và giao lưu. Theo anh Huệ Phong Alex, đội phó của đội, “Với chúng tôi, thắng hay thua không là quan trọng. Thậm chí, chúng tôi đã lên lịch… đi chơi, đi giao lưu với các đoàn khác ngay sau khi vòng bảng kết thúc, nghĩa là chúng tôi đã xác định sẽ bị loại ngay từ vòng loại. Giải đấu là cơ hội để làm quen, kết bạn với nhiều Fan Chelsea, chúng tôi lại chưa bao giờ đến thăm Hà Nội, đây sẽ là một cơ hội vừa để giao lưu, vừa để kết hợp đi du lịch, tìm hiểu về văn hóa – danh lam – thắng cảnh thủ đô, thế nên, thắng thua nào có quan trọng gì”.

Dù phải di chuyển rất xa, nhưng đội bóng và các CĐV của CFC.HCMC dự kiến sẽ mang đến một lực lượng hùng hậu nhiều thứ 3 (chỉ sau đoàn CFC Hà Nội, chủ nhà, và CFC Nam Định) ở giải với tổng cộng hơn 30 con người, trong đó có 24, 25 cầu thủ. CFC.HCMC đã sẵn sàng cho những ngày sôi động trong tháng 7 ở Vietnam Chelsea Fans Cup 2015.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Ed Woodward từ chức phó Chủ tịch điều hành Man.United sau 8 năm. Ảnh: Getty Images

Ed Woodward từ chức ở Man.United

Ed Woodward đã từ chức phó Chủ tịch điều hành Man.United sau 8 năm đảm nhiệm vai trò này, đội chủ sân Old Trafford ra thông báo vào thứ ba.

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!