CFC Quảng Nam - thỏa đam mê “quần đùi áo số”

Giải Fan Club Chelsea toàn quốc 2015

CFC Quảng Nam, 1 trong 21 đội bóng Fan Club Chelsea sẽ tham gia giải Fan Chelsea toàn quốc vào tháng 7 này – Vietnam Chelsea Fans Cup 2015, là một đội bóng có tuổi đời còn rất non trẻ. Dù chỉ mới được thành lập từ ngày 1-12-2013 và mới trải qua quãng đường phát triển dài 1 năm rưỡi cho đến nay, nhưng CFC Quảng Nam đã từng bước nỗ lực nhanh chóng hòa nhập vào phong trào phát triển cộng đồng chung của Fan Chelsea tại Việt Nam và cũng đã để lại những dấu ấn nhất định đối với CFCVN.

Phương châm hoạt động của CFC Quảng Nam rất đơn giản, không có gì phức tạp. Đội bóng đại diện cho Hội CĐV Chelsea ở Quảng Nam là tập hợp những CĐV mê Chelsea nhưng lại… không có điều kiện sang Stamford Bridge thử việc để cạnh tranh với những Eden Hazard, Diego Costa, thay vào đó, họ quyết định ở lại quê nhà, đầu quân cho đội nhà để thỏa niềm đam mê nghiệp “quần đùi áo số”, họ quyết cống hiến hết sức mình cho một đội bóng vốn không quan trọng về chuyên môn và thành tích mà chính là nơi kết bạn, giao lưu, rèn luyện sức khỏe dành cho các Fan Chelsea của tỉnh nhà.

Bất chấp rất nhiều khó khăn trong quá trình phát triển, CFC Quảng Nam vẫn luôn tham gia, tổ chức các hoạt động tranh tài sôi nổi như tổ chức Giải bóng đá Fan Chelsea Quảng Nam mở rộng lần thứ nhất (giải đấu chứng kiến đội lần đầu tiên “bơi ra biển lớn” và đã giành vị trí “bét bảng” dù hơi sút kém về chuyên môn, nhưng lại được đánh giá cao về tinh thần fair-play và nhiệt huyết trong thi đấu), 2 lần tổ chức du đấu ở Đà Nẵng để tranh tài với CFC Đà Nẵng.

Giải Fan Chelsea toàn quốc năm nay sẽ là giải đấu lớn nhất mà CFC Quảng Nam góp mặt tranh tài. Mang đến Hà Nội một đội hình “khiêm tốn”, không phải là mạnh nhất vì cách trở đường xa, với cặp tiền đạo thượng thặng Kỳ Tiên – Tấn Sinh (những cái tên thoảng nghe như một cặp sát thủ danh trấn giang hồ), tiền vệ Văn Hiếu, thủ thành Thanh Phúc… mục tiêu của CFC Quảng Nam ở Vietnam Chelsea Fans Cup 2015 là học hỏi, giao lưu cùng bạn bè là Fan Chelsea ở khắp Việt Nam, đồng thời sẽ thi đấu hết sức mình để không phụ công lao thành lập đội của các bạn Nguyễn Thị Cao Sĩ, Lê Khánh Duy và Nguyễn Thanh Quang.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!