CFC Nghệ An - khát vọng từ cái nôi của làng bóng Việt Nam

Giải Fan Club Chelsea toàn quốc 2015

CFC Nghệ An, “đó chính là nhà ĐKVĐ giải” – chỉ cần bao nhiêu đây từ ngữ thôi, cũng đủ để miêu tả về sức mạnh, sức hút và tầm ảnh hưởng của đội bóng này. Lên ngôi ở Vietnam Chelsea Fans Cup – tranh Cúp Singha 2014, CFC Nghệ An cho thấy họ xứng đáng là đội bóng của Hội CĐV Chelsea bắt nguồn ở vùng đất luôn được xem là cái nôi của làng bóng Việt Nam, là nơi từng sản sinh ra nhiều cầu thủ danh tiếng như Công Vinh, Văn Quyến…

CFC Nghệ An được thành lập vào ngày 5-5-2013. Từ một CFC non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm phát triển, giờ đây, Hội là nơi sinh hoạt thường xuyên của hơn 50 thành viên (đó là chưa kể đến những thành viên có tên trong Hội nhưng đang học tập và công tác tại các tỉnh thành trên cả nước), và đội bóng của Hội là một hình mẫu phát triển rất riêng, rất đáng học tập trong phong trào bóng đá Fan Chelsea trên cả nước.

Kể từ khi được chọn làm đơn vị đăng cai giải Fan Club Chelsea toàn quốc lần thứ 2, cũng nhân cơ hội thiên thời – địa lợi – nhân hòa để đăng quang ngôi vô địch, CFC Nghệ An trở nên ngày một lớn mạnh. Ở giải Fan League Nghệ An lần thứ II, CFC Nghệ An đã qua mặt nhiều Hội CĐV khác để lên ngôi vô địch trước 3 vòng đấu. Đội bóng sở hữu rất nhiều những cầu thủ lợi hại như tiền đạo Khánh Costa, tiền vệ cánh Xi No Da F4, tiền vệ trụ Nguyên Matic (từng tham gia giải bóng đá sinh viên toàn quốc), trung vệ Bính Bong… Không chỉ mang danh ĐKVĐ, với thành tích, phong độ và thực lực hiện tại, CFC Nghệ An chính là một trong các ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch Vietnam Chelsea Fans Cup – tranh Cúp Singha 2015.

Anh Hoàng Thế Thái, Hội trưởng của CFC Nghệ An hiện tại, một mẫu người luôn nhiệt huyết trong công việc, luôn lo lắng, quan tâm đến vấn đề của tập thể và của nhiều cá nhân, cho biết: “Dù là đội bóng sinh ra trên cái nôi của nền bóng đá Việt Nam, nhưng chúng tôi không lấy kết quả làm thước đo thành công mà luôn thể hiện sự nhiệt huyết trong từng trận đấu, yêu cầu các thành viên nâng cao vai trò của mỗi người trong từng bước chạy trên sân. Chúng tôi đã trải qua một kỷ niệm khó quên khi được chọn là chủ nhà của giải đấu hồi năm ngoái. Ở thời điểm khi biết tin Nghệ An được chọn làm nơi tổ chức, chúng tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì đây là cơ hội để quảng bá đến cộng đồng Fan Chelsea về quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được thể hiện sự hiếu khách và tình cảm của người Nghệ An, nhưng lo vì Hội CĐV còn rất non trẻ nhưng phải nhận lãnh một trọng trách quá lớn. Với sự chung tay giúp sức của CFCVN, CFC Nghệ An đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Giờ đây, chúng tôi hướng đến giải đấu sắp tới với tinh thần cống hiến hết mình, bằng sự nhiệt huyết và quyết tâm quyết mang lại cho giải đấu những trận đấu đẹp trong vị thế của một đội bóng vô địch.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…