CFC Hưng Yên - đội bóng 9X trẻ trung

Giải Fan Club Chelsea toàn quốc 2015

Chỉ mới được thành lập hồi… 3 tháng trước (ngày 5-4-2015), CFC Hưng Yên chính là đội bóng trẻ trung nhất ở giải Vietnam Chelsea Fans Cup 2015 này. Sự trẻ trung của đội nằm ở 2 yếu tố, thứ nhất là tuổi đời của đội bóng, với chỉ… 3 tháng tuổi, thứ hai là tuổi đời của các thành viên. CFC Hưng Yên là một trong số vài đội bóng hiếm hoi có đa số thành viên gồm toàn các chàng trai thuộc lứa 9X, trong đó, những người thành lập đội bóng là Lê Minh Tuấn Hiệp sinh năm 1996 và Phạm Văn Cường sinh năm 1998. Cả 2 đều là những Fan cuồng của Chelsea.

Dù mới được thành lập và vẫn đang loay hoay tìm hướng phát triển trong tương lai, CFC Hưng Yên vẫn là nơi tập trung sinh hoạt của rất nhiều thành viên với tổng cộng 27 cầu thủ, trong đó có những nhân tố nổi bật như là Tuấn Anh, Quang Huy, Văn Cường, Hoàng, Duy… cùng rất nhiều Fan nữ nhiệt tình như Trần Phương Lan, Thanh Lịch, Phương Anh... Đội bóng trẻ trung này đang đạt mục tiêu xây dựng một tập thể bền vững, phát triển lâu dài và tạo ra các hoạt động lành mạnh cho các bạn trẻ trong đội.

Ba tháng không phải là một quãng thời gian quá dài, nhưng cũng đủ để CFC Hưng Yên kinh qua nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Với các thành viên thành lập đội bóng, những ngày đầu hoạt động là những ngày đầy ấn tượng, vì ban đầu đội có rất ít thành viên tham gia, chỉ khoảng 6, 7 người sinh hoạt mỗi buổi, do vậy, khó khăn là rất lớn, nhưng sự đam mê và nhiệt huyết của những thành viên ban đầu đã giúp cho đội bóng ngày một phát triển, số lượng thành viên tham gia ngày một đông hơn.

Đến với giải Vietnam Chelsea Fans Cup năm nay, CFC Hưng Yên mang đi 16 cầu thủ, trong đó có đội trưởng rất nổi bật là Lê Quang Huy, cầu thủ lớn tuổi nhất trong đội giữ vị trí thủ môn và được các đồng đội đàn em gọi là “truyền nhân của Cech”. CFC Hưng Yên không đặt nhiều tham vọng cho giải đấu năm nay vì vẫn đang trong quá trình học hỏi các CFC khác. Họ chỉ đến Hà Nội với mục tiêu giao lưu và hòa mình cùng bầu không khí của Fan Chelsea khắp cả nước. Nhưng chẳng phải, trong bóng đá, bất ngờ luôn xảy ra đó sao?

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!