CFC Hải Phòng - 4 năm, 1 chặng đường, giữ mãi một tình yêu

Hôm thứ tư rồi, CFC Hải Phòng đã chính thức tròn 4 năm tuổi (hội được thành lập vào ngày 27-10-2011, đến ngày 27-10-2015 đã tròn 4 năm hoạt động).

Từ một nhóm hoạt động gồm các bạn trẻ có chung niềm tin yêu Chelsea – lấy tên gọi ban đầu là True Blue Hải Phòng, giờ đây, CFC Hải Phòng đã trở thành một hội nhóm, một phong trào cổ vũ Chelsea có sức phát triển mạnh mẽ hàng đầu tại Việt Nam, hoàn toàn có khả năng sánh vai với những chi hội lớn nhất trực thuộc CFCVN như là CFC Hà Nội, CFCHCMC, CFC Đà Nẵng… Đó là nhờ vào sự định hướng rất tốt của ban quản lý gồm những thành viên giàu nhiệt huyết như là Đào Duy Hùng, Văn Mạnh, Quyên Doci. Đó cũng nhờ vào tính máu lửa, nhiệt tình và sôi động, sẵn sàng tham gia các phong trào chung của CFCVN của từng thành viên đến từ CFC Hải Phòng, những người con xứ cảng luôn yêu mến bóng đá và cháy rực lửa tình yêu Chelsea.

Không phải tự nhiên mà CFC Hải Phòng luôn được xem như là một đốt sống quan trọng thuộc trục xương sống của CFCVN (3 đốt sống quan trọng khác chính là CFC Hà Nội, CFCHCMC và CFC Đà Nẵng). Cũng không phải đơn giản khi mà CFC Hải Phòng – cùng với Hội CĐV Chelsea ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM – đã góp mặt ngay từ ngày sáng lập của giải đấu Fan Club Chelsea toàn quốc (Vietnam Chelsea Fans Cup) hồi năm 2013 tại Đà Nẵng và không hề vắng mặt trong suốt các giải đấu sau đó – trong các năm 2014 tại Vinh, Nghệ An và năm 2015 tại Hà Nội. Những chuyến đi xa với các thành viên CFC Hải Phòng không hề dễ dàng, nhưng họ luôn luôn xách ba lô lên đường mỗi khi CFCVN kêu gọi, vì họ biết rằng, có đi, ắt sẽ tới, lên đường để giữ mãi một tình yêu – tình yêu với Chelsea.

Sự nhiệt tình, chịu chơi của những chàng trai, cô gái Fan Chelsea ở Hải Phòng, từ lâu đã in đậm trong suy nghĩ, trong trái tim của các bạn bè True Blue trên khắp cả nước. Cùng với nhau, họ luôn để lại những ký ức đáng nhớ ở những nơi mà họ đặt chân đến, tinh thần nhiệt huyết và máu lửa khi thi đấu sòng phẳng trên sân bóng, khả năng quậy tung trời và chơi hết mình trong các buổi tổ chức offline, các buổi liên hoan văn nghệ, rồi còn có cả những quả pháo sáng rực cháy mang đậm chất Hải Phòng luôn xuất hiện như một thói quen. Từ lâu, những giọng nói xứ cảng, những người con thành phố hoa phượng đỏ không thể thiếu được trong các cuộc vui của Fan Chelsea tại Việt Nam. Nếu thiếu họ, một bữa ăn trở nên đơn điệu và nhạt nhẽo như thể thiếu chén nước chấm mặn mà nhưng cũng rất ngọt ngào.

Bốn năm là 1 chặng đường không dài cũng không ngắn. Không dài khi so sánh với sự phát triển của 2 chi hội hàng đầu là Hà Nội và TPHCM, những nơi luôn có ưu thế lớn vì là những thành phố lớn, có số lượng True Blue tập trung đông đảo nhất. Nhưng, đó là chắc chắn là 1 chặng đường không hề ngắn ngủi một chút nào với những hy sinh, những cống hiến, cả với những trăn trở, suy nghĩ khi đối mặt với muôn vàn thách thức và khó khăn, làm thế nào để tiếp tục duy trì phong trào thật vững mạnh, làm thế nào để mọi Fan Chelsea đều hiểu Hải Phòng là mảnh đất mến khách, quý người và đã sẵn sàng cho những vận hội lớn, mới mẻ – như hy vọng tổ chức những sự kiện lớn cho Fan Chelsea trên khắp cả nước.

Anh Đào Duy Hùng, Hội trưởng của CFCVN, trăn trở tâm sự: “Bốn năm là một khoảng thời gian dài và cũng là 1 chặng đường dài, mà có biết bao nhiêu thành viên dù cũ hay mới đã cùng nhau xây dựng cho mái nhà thứ 2 của mình, mái nhà “True Blue Hải Phòng”. Bốn năm qua, những thành viên trong gia đình đó đã sống với nhau bằng những tình cảm chân thật nhất, sống đúng với chất của người Hải Phòng, xây dựng một tập thể thành một khối thống nhất, thành một CFC Hải Phòng vững mạnh! Dù có nhiều thăng trầm trong suốt 4 năm qua, nhưng với tất cả thành viên của Hải Phòng, tình anh em được đúc kết qua nhiều gian nan thử thách vẫn sẽ tồn tại mãi mãi. Trong tương lai, chúng tôi vẫn hướng đến một mục tiêu tiếp tục đắp xây cho mái nhà thứ 2 của các Fan Chelsea tại Hải Phòng thành nơi các anh em gặp gỡ giao lưu và chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Sau một thời gian dài,Hải Phòng sẽ chú trọng về chất hơn là về số lượng và vẫn sẽ giữ nguyên bản sắc của Hải Phòng khi giao lưu hay tham gia sự kiện nào, không cần màu mè nhưng vẫn phải chất. Những dự án lớn trong tương lai của chúng tôi chính là tổ chức các sự kiện lớn của CFCVN như là giải Fan Chelsea toàn miền Bắc, giải Fan Chelsea toàn quốc lần thứ năm…”.

Hy vọng, những trăn trở, những dự án của CFC Hải Phòng sẽ đơm hoa hết trái và hy vọng, CFC Hải Phòng sẽ có những kỷ niệm 5 năm, 7 năm hay thậm chí 10 năm thành lập trong một tâm thế tuyệt vời. Và chắc chắn, những người con Hải Phòng này vẫn sẽ là những True Blue, vẫn sẽ giữ mãi tình yêu với Chelsea…

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình huống ghi bàn mà HLV Ole Gunnar Solskjaer không hài lòng.

Solskjaer vẫn có cách đổ lỗi cho thất bại

HLV Ole Gunnar Solskjaer khẳng định bàn thắng duy nhất trong trận đấu tại Old Trafford lẽ ra không được công nhận vì cầu thủ Aston Villa đã việt vị, cũng như chê trách thái độ của các cầu thủ đội khách đã cố tình tác động vào tâm lý Bruno Fernandes dẫn đến anh sút hỏng quả phạt đền cuối trận.

Quần vợt

Tuyển châu Âu thắng áo đảo trong ngày thi đấu thứ 2

Laver Cup: Tsitsipas, Zverev, Medvedev và Rublev “tàn sát” đội tuyển thế giới, giúp châu Âu dẫn 11-1

Ngày thi đấu thứ 2 của Laver Cup 2021 đã trở thành “cuộc tàn sát không khoan nhượng” của các tay vợt thuộc tuyển châu Âu dành tặng cho tuyển Thế giới. Stefanos Tsitsipas đã đánh bại Nick Kyrgios 6-3, 6-4; Alexander Zverev thắng kịch tính John Isner 7-6 (7-5), 6-7 (6-8), và 10-5; Daniil Medvedev “hủy diệt” Denis Shapovalov 6-4, 6-0; và bộ đôi Andrey Rublev/Tsitsipas ngược dòng khuất phục phục bộ đôi Isner/Kyrgios với điểm số 6-7 (8-10), 6-3 và 10-4.