CESC FABREGAS: Mourinho đã tin tưởng thái quá

Từng đăng quang mùa giải 2014-2015 một cách vô cùng thuyết phục nhưng Chelsea của HLV Jose Mourinho đã sa sút một cách thảm hại ở mùa giải tiếp theo. Hệ quả tất yếu là việc HLV người Bồ Đào Nha bị sa thải chỉ nửa năm sau khi mang về chức vô địch Premier League cho The Blues. Chính bản thân Mourinho cũng khẳng định rằng mình bị các học trò phản bội sau khi Chelsea nhận thất bại trước Leicester. Và mới đây, tiền vệ Fabregas đã thừa nhận rằng “Người đặc biệt” đã phải trả giá đắt vì quá tin tưởng các cầu thủ của mình.

Sau trận thua Leicester City, Chelsea tụt xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng và Mourinho ngậm ngùi thừa nhận rằng đội bóng của ông không còn dám mơ đến vị trí nằm trong tốp 4. Báo chí cũng liệt tên Fabregas vào danh sách những cầu thủ chịu trách nhiệm chính cho những kết quả tệ hại của Chelsea. Dù ở mùa giải trước, anh thi đấu khá thành công với 11 pha kiến tạo thành bàn nhưng ở mùa giải này, tiền vệ người Tây Ban Nha chỉ có 2 pha kiến tạo sau 1.164 phút thi đấu. Điều này khiến kết quả của Chelsea bị ảnh hưởng một cách trực tiếp và Fabregas cho rằng nỗ lực “cứu” Mourinho của các cầu thủ là chưa đủ. Bên cạnh đó, anh còn khẳng định rằng Mourinho phải trả giá đắt khi cho phép các cầu thủ Chelsea nghỉ ngơi quá nhiều. “Có nhiều thông tin xung quanh việc Mourinho bị sa thải. Tôi yêu ông ấy và thậm chí xem ông ấy như một người bạn. Cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn còn giữ liên lạc với nhau. Một số điều không hay đã xuất hiện trên mặt báo nhưng sự thật là tôi rất tôn trọng ông ấy. Và tôi nghĩ rằng, sai lầm lớn nhất của Mourinho là quá tin tưởng chúng tôi”- Fabregas trả lời trên Monday Night Football.

Fabregas cho rằng Mourinho đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi quá nhiều.

“Khi chúng tôi vô địch, Mourinho cho chúng tôi nghỉ ngơi nhiều hơn. Ông ấy luôn tin tưởng nhưng chúng tôi lại làm ông ấy thất vọng. Toàn đội bóng đều thi đấu không tốt như kỳ vọng và điều này khiến Mourinho bị sa thải. Về điều này, tôi cũng như các cầu thủ khác đều cảm thấy vô cùng tồi tệ”- Fabregas tiếc nuối.

QUANG MINH

Tin cùng chuyên mục