Cesc Fabregas: Khi Emirates không còn là nhà...

Mới đó đã ngót nghét 4 năm kể từ ngày chiếc áo số 4 ở Emirates không còn khắc tên "Cesc Fabregas".

Từng ấy năm đã trôi qua, như một câu chuyện được kể lại bởi ông lão thời gian, mỗi chúng ta ở đây ít nhiều cũng thấy chạnh lòng, chút tiếc nuối, chút nhớ nhung, chút xót xa, ừ thì tất cả chỉ chút thôi...

Đó là câu chuyện của một cậu bé còm cõi yếu ớt lạc lõng giữa những đứa trẻ đồng hương ở La Masia, được một ông giáo người Pháp mang về London nuôi dạy. Cậu bé ấy lớn dần trong một môi trường khác, những đồng đội khác, ngôn ngữ khác và một triết lý bóng đá khác.

Để rồi khi chỉ mới 21 tuổi, cậu bé ngày xưa trở thành một chàng trai trẻ, vinh dự được đeo chiếc băng đội trưởng và trở thành thủ quân trẻ nhất trong lịch sử của Arsenal - một trong những thế lực của Premier League. 3 năm làm người lĩnh xướng dàn Pháo thủ, chàng trai ấy dần trở thành một người đàn ông thật sự. Và cũng như bất kỳ người đàn ông nào, Cesc Fabregas cũng phải đối diện với những bước ngoặt của cuộc đời, những khúc cua làm thay đổi số phận, và đổi cả tình yêu.

Emirates những ngày tháng 8 của 3 năm về trước ảm đạm, nhiều mây mù, và chỉ chực chờ giông bão kéo sập con tàu chênh vênh mà trong boongke, người thuyền trưởng già Arsene Wenger phải cắn chặt môi nhìn người thủy thủ trưởng rời đi trở về với bến bờ cũ, tại chính nơi mà ông đã "đánh cắp" cậu bé ngày nào.

Những tưởng nước mắt nào cũng sẽ cạn, nỗi đau nào cũng sẽ vơi, rồi thì ai cũng phải sống cuộc sống cho riêng mình. Cũng như tình yêu vậy, ai rồi cũng sẽ khác khi không còn bên nhau nữa. Vậy mà...

Ngày 26-4-2015, Cesc Fabregas chính thức trở lại con tàu Emirates của ông thuyền trưởng già Wenger, như một kẻ lữ hành thập phương rồi quay về đóng vai vị khách không mời. Bởi hôm nay, bi kịch thay, chẳng có La Masia nào trong trái tim người đàn ông ấy, cũng chẳng còn chút dòng máu Pháo thủ nào trong huyết quản của số 4 ngày xưa, mà là một cầu thủ của Chelsea, học trò của Jose Mourinho, phục vụ cho thứ triết lý bóng đá thù địch với tất cả chúng ta.

Vâng, chúng ta chờ đợi rất nhiều, nhưng Cesc à, riêng với anh, chúng tôi đã biết, và sẽ luôn luôn nhớ rằng, Emirates, giờ không còn là nhà anh nữa rồi.

Official AFCSG

NHƯ Ý (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…