Cesc Fabregas: Jose Mourinho là HLV giỏi nhất

Tiền vệ Cesc Fabregas có thể vừa làm buồn lòng những người thầy cũ của anh như Arsene Wenger và Pep Guardiola với tuyên bố mới nhất của mình sau khi cùng Chelsea giành chức vô địch Premier League lần thứ 4 trong lịch sử CLB (chức vô địch Premier League đầu tiên của cá nhân tiền vệ người Tây Ban Nha).

Dĩ nhiên, với chức vô địch Premier League đầu tiên của mình, Cesc Fabregas đã rất hạnh phúc “Tôi hy vọng rằng danh hiệu này sẽ khởi đầu cho một thời đại mới của mình, với đội bóng mới”, tiền vệ mới đầu quân cho Chelsea mùa giải này chia sẻ. “Tôi hy vọng rằng các cầu thủ trong đội hình hôm nay sẽ còn được tận hưởng niềm vui này nhiều lần nữa trong tương lai. Những cầu thủ như John Terry, Didier Drogba, Petr Cech, Branislav Ivanovic và Jon Obi Mikel, những người đã ở đây 7, 8 năm rồi. Họ xứng đáng với điều đó”.

Fabregas xem Mourinho là HLV giỏi nhất trong sự nghiệp của mình

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngạc nhiên là những nhận xét của anh dành cho HLV Jose Mourinho. “Tôi đã nói ngay từ đầu mùa giải rằng đây là một tập thể hàng đầu châu Âu nhưng HLV Jose Mourinho là nhân tố quan trọng nhất. Ông ấy thích chiến thắng. Tôi không nói rằng các HLV tôi từng làm việc trước đây không có điều này, nhưng Mourinho thực sự có những tố chất hơn hẳn những người khác. Ông ấy thể hiện nó trong từng trận đấu, từng buổi tập. Bây giờ tôi đã hiểu tại sao ông ấy giành được nhiều danh hiệu đến vậy trong quá khứ”.

Theo Fabregas, Mourinho là một HLV dường như có “ma thuật”. “Vâng 100% là ông ấy có biện pháp như phép thuật. Ông ấy biết làm thế nào để điều hành đội bóng, biết làm sao phát huy hết khả năng của các cầu thủ, và ông ấy hiểu mỗi cầu thủ cần gì ở HLV của mình. 100% là như thế. Ông ấy là HLV giỏi nhất tôi từng làm việc cùng”.

Thật là là cách đây chưa lâu, chính Fabregas đã cố tình tránh né câu hỏi của các phóng viên về HLV tốt nhất mà anh từng làm việc. Nhưng giờ, mọi chuyện đã khác. Với Fabregas, không còn là HLV Wenger, người đưa anh ra mắt cho đội 1 Arsenal khi mới 16 tuổi, là người anh không nói chuyện kể từ khi trở lại Anh. Đó không còn là Pep Guardiola, người thầy của Barcelona đã mang anh trở lại Camp Nou. Bây giờ, là Jose Mourinho, một HLV “ma thuật”.

Nhưng Fabregas vừa vô địch Premier League, danh hiệu anh chưa từng giành được khi còn ở Arsenal. Là cầu thủ quan trọng hàng đầu trong đội hình Chelsea, không giống như vai trò của anh ở Barcelona.

Vậy nên, chỉ có thể tin tưởng nhận định của cá nhân anh và chúc mừng cho chức vô địch mà anh vừa giành được.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.