CES 2016: Samsung đoạt 38 giải thưởng Sáng tạo

CES (International Consumer Electronics Show) - triển lãm uy tín quy tụ những thương hiệu điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, là nơi công nhận các thành tựu về thiết kế sản phẩm và kỹ thuật từ năm 1976.

Là đơn vị tổ chức CES hàng năm, Hiệp hội Điện tử tiêu dùng (CTA) đã vinh danh Samsung với một giải thưởng sáng tạo nhiều hơn so với năm ngoái. Samsung giành “cơn mưa” giải thưởng Sáng tạo 2016 với kỷ lục 38 giải thưởng trên 18 hạng mục sản phẩm, nâng tổng số giải thưởng lên 309 trong suốt 10 năm qua, với 22 lần được vinh danh xuất sắc nhất.

Trong số 38 giải thưởng sáng tạo mà Samsung nhận được tại CES 2016, có 3 giải sáng tạo công nghệ xuất sắc nhất (Best Of Innovation Awards) gồm Samsung Galaxy S6 Edge+, Gear S2, thiết bị IoT theo dõi giấc ngủ SLEEPSense.

Gregory Lee - Chủ tịch và Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện tử Samsung Bắc Mỹ, cho biết: “Samsung tiếp tục mang lại trải nghiệm đặc sắc cho người tiêu dùng toàn cầu thông qua những sản phẩm giúp họ làm chủ được cuộc sống giàu tính gắn kết, sẻ chia hơn”. Các sản phẩm nhận giải của Samsung gồm tivi, màn hình chiếu, thiết bị di động, máy tính bảng, ảnh kỹ thuật số, thiết bị đeo, hàng điện gia dụng và bộ nhớ. Phần lớn sản phẩm thắng giải được Samsung triển lãm tại CES 2016 từ ngày 6 đến 9-1-2016, tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, Mỹ… Dưới đây là thông tin những sản phẩm đoạt giải:

Samsung Gear S2: Được tái thiết kế hoàn toàn so với thiết kế trước đây, tích hợp chức năng hiển thị thông báo nhanh giúp người dùng kiểm tra lịch hẹn, email, nhắn tin và thực hiện nhiều thao tác khác.

Galaxy S6 edge+: Với màn hình cong 5,7 inch, Galaxy S6 edge+ là sự đột phá so với thiết kế smartphone thông thường. Sản phẩm tích hợp máy ảnh hiện đại nhất của Samsung cho chất lượng hình ảnh vào video cao, kết nối mạng không dây tốc độ cao, sạc dây, bộ xử lý mạnh mẽ và ứng dụng Samsung Pay.

Samsung Galaxy View: Mang lại trải nghiệm tivi độc đáo có thể di chuyển, chạm. Galaxy View khiến các hoạt động giải trí - truy cập, thưởng thức nội dung trực tuyến; trò chơi điện tử tương tác; đọc sách và các nội dung kỹ thuật số khác, trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn.

Samsung Gear VR: Kính thực tế ảo Gear VR tương thích với các sản phẩm Samsung Galaxy Note 5, Galaxy S6 edge+, Galaxy S6 và Galaxy S6 edge; tận dụng công nghệ Quad HD Super AMOLED của từng thiết bị cho hiển thị màu sắc rõ nét và hiệu suất cần thiết để mang lại trải nghiệm thực tế ảo tuyệt vời nhất.

Samsung SleepSense Sleep Monitor: tích hợp Bluetooth và IoT ứng dụng một tập hợp các cảm biến một cách thông minh, sáng tạo và đơn giản giúp theo dõi và cung cấp thông tin về giấc ngủ cũng như chuyển tải trực tiếp các lời khuyên cá nhân đến điện thoại người dùng nhằm giúp kiểm soát yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc giấc ngủ.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.