CES 2016 - Các sản phẩm nổi bật (Tiếp theo)

Nikon D500 - Máy ảnh đầu bảng hệ cảm biến APSC

Nikon D500 - Máy ảnh đầu bảng hệ cảm biến APSC

Máy ảnh DSLR Nikon D500 là chiếc đầu bảng dòng Dx mới của Nikon ra đời thay thế cho chiếc Nikon Dx D300s ngưng sản xuất. Thông số kỹ thuật của D500 cũng được Nikon nâng cấp rất ấn tượng: Đó là hệ thống lấy nét tự động mới 153 điểm, cảm biến 20.9MP DX dành cho dòng máy Crop Nikon, khả năng quay video 4K, chụp liên tục 10fps, kết nối smartphone bằng bluetooth/ NFC…

LCD chính của máy có thể lật theo chiều dọc như D750 với độ phân giải cao 2,4 triệu điểm ảnh như trên các thiết bị di động... Máy sử dụng thẻ XQD và SD, thân bằng hợp kim ma-giê nhẹ và bền với khả năng kháng thời tiết.

Dòng TV Sony BRAVIA 2016

Sony đã giới thiệu loạt TV BRAVIA cho năm 2016 với điểm nhấn là chất lượng hình ảnh được cải thiện với dải tương phản động cao (HDR), là xu hướng tại CES 2016. Có tất cả 7 dòng TV được giới thiệu, trong đó Sony tập trung vào 4 dòng sản phẩm hỗ trợ hình ảnh 4K HDR, gồm 1 dòng TV màn hình cong. Hai dòng TV cao cấp nhất X94D (kích thước 75 inch) và X93D (65 inch và 55 inch) sở hữu công nghệ Slim Backlight Drive với cấu trúc đèn nền dạng lướt đặt trên tấm panel màn hình mỏng hơn. Trước đây các hệ thống đèn nền full-array thường khiến TV khá dày, trong khi đèn nền viền Edge LED có chất lượng hình ảnh không bằng. Slim Backlight Drive sẽ kết hợp 2 yếu tố trên giúp TV vừa mỏng, vừa đem lại chất lượng hình ảnh giống như công nghệ tấm nền full-array. BRAVIA X93D cũng sở hữu công nghệ X-tended Dynamic Range PRO giúp tăng cường chi tiết vùng tối lẫn vùng sáng, dải màu mở rộng với Triluminos Display.

Sony tiếp tục sử dụng Android TV cho các mẫu BRAVIA 4K. Hãng bổ sung tiện ích Content Bar giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các nội dung giải trí đa phương tiện ngay từ màn hình chính. Sony cũng phát hành các dòng TV Full HD như mọi năm. Tuy nhiên khá lạ là lần này họ chỉ giới thiệu các dòng TV phổ thông như W75D hỗ trợ giao diện Smart TV, có Wi-Fi nhưng không chạy Android TV. Trong khi 2 dòng TV W65D/W60D và R45D/R43D ở phân khúc dưới thì không hỗ trợ giao diện sử dụng thông minh.

Ombra - Áo ngực thể thao thông minh

Chiếc áo ngực này có thể theo dõi nhịp tim, nhịp thở, lượng calorie đốt cháy cùng nhiều thông số khác và gởi đến điện thoại người dùng. Công ty OMSignal (Canada) cho biết họ mất 3 năm với 1.633 nguyên mẫu để tạo ra OMbra hoàn chỉnh. Dữ liệu sinh trắc được ghi lại bởi một hộp đen có cảm biến đặt tại chân áo, dọc theo lồng ngực. Dữ liệu sau đó được chia sẻ không dây đến một ứng dụng di động hiện chỉ có mặt trên iOS. OMbra cũng hỗ trợ một số ứng dụng phía thứ 3 như Apple Health, Strava, Nike+, MapMyFitness và Runtastic.

Cùng với OMbra, OMSignal cũng công bố nền tảng OMrun mới được thiết kế dành riêng cho những ai thích chạy bộ. Không chỉ đơn thuần hiển thị chỉ số sinh trắc theo thời gian thực trong quá trình chạy bộ mà sau khi tập xong, bạn có thể xem lại biểu đồ nhịp tim, nhịp thở, thời gian phục hồi dự đoán và những gợi ý để đánh giá hiệu quả tập luyện. OMbra sử dụng sợi kéo dãn và nhẹ để ôm giữ hình dáng cơ thể trong quá trình tập luyện. Chiếc áo cũng có các panel mắc lưới phía trước và sau để thoát khí và sử dụng các loại sợi dễ thoát mồ hôi.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục