CeBIT 2017: Huawei và 100 đối tác thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số

Tại Hội nghị Toàn cầu CeBIT 2017 diễn ra ở Trung tâm Triển lãm Hannover, Đức, từ ngày 20 đến 24-3, Huawei đã hợp tác 100 đối tác để giới thiệu về các giải pháp và chiến lược ICT với chủ đề “Dẫn đầu ICT mới, Con đường tới Chuyển đổi Kỹ thuật số”. Tại gian hàng triển lãm hơn 3.500m², Huawei đã giới thiệu và trình diễn các giải pháp ICT sáng tạo tại các phân khu triển lãm công nghệ, kinh doanh, hệ sinh thái, và chia sẻ những phương pháp, kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất về chuyển đổi kỹ thuật số giúp các khách hàng và đối tác toàn cầu thúc đẩy mô hình kinh doanh kỹ thuật số của họ.

Huawei hợp tác với 100 đối tác để triển lãm tại CeBIT 2017.

Nền tảng và Hệ sinh thái, 2 động lực cho con đường tới chuyển đổi kỹ thuật số

Nhóm kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei đã công bố chiến lược “Nền tảng + Hệ sinh thái” tại triển lãm. Yan Lida, Chủ tịch của Nhóm kinh doanh Enterprise BG của Huawei, phát biểu: Định vị kinh doanh của Huawei là tập trung để trở thành đối tác tốt nhất, giúp thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của ngành, phát triển xã hội thông minh, xã hội số. Chúng tôi đề ra chiến lược “nền tảng + hệ sinh thái” dựa trên những đầu tư lớn vào các công nghệ mới, như điện toán đám mây, Internet của vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Băng rộng di động và Mạng điều khiển bằng phần mềm (SDN), để tạo ra một nền tảng hạ tầng ICT mở, linh hoạt và bảo mật.

Tại CeBIT 2017, Huawei cũng công bố Chương trình OpenLab Toàn cầu để thúc đẩy triển khai chiến lược “Nền tảng + Hệ sinh thái”. Chương trình này sẽ cùng mang đến những đối tác kinh doanh hàng đầu để xây dựng các năng lực cho các giải pháp chuyên ngành sáng tạo, cung cấp những hình khối của một hệ sinh thái ICT giúp xây dựng một xã hội thông minh tương lai. Huawei cũng có kế hoạch mở 15 OpenLab nữa trong 3 năm tiếp theo với tổng chi phí đầu tư 200 triệu USD.

Giới thiệu cơ sở hạ tầng ICT mới cùng với 100 đối tác

Huawei ở CeBIT 2017 có các phân khu “Công nghệ”, “Kinh doanh”, “Hệ sinh thái”. “Kinh doanh” giới thiệu về các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số thành công trong 7 ngành, lĩnh vực, gồm thành phố thông minh, tài chính, sản xuất, năng lượng điện, giao thông vận tải, truyền thông, và các ISP. “Công nghệ” giới thiệu hạ tầng ICT mới của Huawei dựa trên việc điều phối “đám mây-đường ống-thiết bị”. Hạ tầng này tích hợp 7 công nghệ lõi, bao gồm IoT (cùng với bảo mật), đám mây mở, hạ tầng trung tâm dữ liệu, các hệ thống mạng thuần túy dựa trên đám mây (cùng với bảo mật), truyền thông đám mây, không dây doanh nghiệp, và các dịch vụ. Toàn bộ gian hàng này giới thiệu kết quả hợp tác của Huawei với 100 đối tác cùng xây dựng một hệ sinh thái bền vững. Tại CeBIT 2017, Huawei và các đối tác đã chia sẻ những câu chuyện thành công, gồm:

* Huawei và Veolia giới thiệu giải pháp quản lý lượng nước mưa và lũ lụt dựa trên NB-IoT (IoT băng hẹp) để xây dựng các biện pháp khẩn cấp. Huawei và Frequentis sẽ cùng phát triển một hệ sinh thái mở cho các giải pháp an ninh công cộng giúp các thành phố an toàn hơn. Huawei và Honeywell cũng tung ra giải pháp xây dựng thông minh cho phép quản lý tòa nhà thông minh và giảm tiêu thụ năng lượng.

* Accenture chia sẻ giải pháp tài chính dựa trên nền tảng Big Data của Huawei. Infosys và Huawei cùng công bố giải pháp Finacle@Kunlun giúp các ngân hàng tái cấu trúc hạ tầng IT và nâng cấp các lớp ứng dụng của họ.

* Huawei và SAP công bố giải pháp AMI (Advanced Metering Infrastructure- Hạ tầng Đo kiểm tiên tiến) cho phép xây dựng hệ sinh thái IoT trong kỷ nguyên Mạng lưới điện thông minh. Với nỗ lực chung của Công ty Điện lực Thiên Tân, Huawei công bố giải pháp mạng điện không dây chuyên dụng giúp các công ty điện lực thực hiện việc phân phối điện tự động và đo kiểm thông minh.

* Huawei và nhà cung cấp các giải pháp công nghệ cho ngành giao thông Indra sẽ ký một thỏa thuận (MoU) hợp tác toàn cầu, dựa trên nền tảng R&D của Huawei để phát triển các giải pháp ICT tổng thể cho ngành giao thông, giúp mở rộng thị trường…

Truy cập http://e.huawei.com/topic/cebit2017-en/index.html để biết thêm thông tin chi tiết.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.